Vi xử lý cao cấp của Xiaomi sẽ được sản xuất trên tiến trình 16nm

0
10011

Xiaomi đã chính thức bước vào hàng ngũ những công ty tự sản xuất vi xử lý cho riêng mình với việc giới thiêu chiếc điên thoại Mi5c gần đây. Chiếc điện thoại này mang trong mình CPU Surge S1 do Xiaomi tự phát triển và nhờ TSMC gia công. 

 

Xem thêm:

Surge S1 thuộc thế hệ vi xử lý Pincore, là vi xử lý đầu tiên được Xiaomi nghiên cứu và sản xuất trên tiến trình 28nm. Thế hệ vi xử lý tiếp theo – Surge S2 ban đầu được dự định sẽ sản xuất trên tiến trình 10nm mới nhất, nhưng những thông báo cho biết Surge sẽ được TSMC gia công trên tiến trình 16nm mà thôi. Tin đồn còn cho biết việc sản xuất hàng loạt với số lượng lớn sẽ hoàn tất vào khoảng quý 3 năm nay và đến quý 4, những chiếc điện thoại Xiaomi sử dựng vi xử lý này sẽ được bán ra.

Surge S2 sẽ là thế hệ vi xử lý cao cấp thay vì chỉ ở tầm trung như thế hệ đầu tiên, Surge S2 sẽ vẫn sở hữu 8 nhân nhưng được tích hợp nhiều công nghệ cao cấp hơn. Việc bỏ lỡ tiến trình 10nm trên thế hệ vi xử lý mới của Xiaomi được giải thích là do sự hạn chế về khả năng đáp ứng của tiến trình này, điều tương tự cũng đang diễn ra với loạt chip Helio mới của MediaTek, bên cạnh đó lý do giá thành của công nghê này cũng không hề rẻ và điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giá thành sản phẩm.

Xiaomi trước giờ với truyền thống thường cho ra các sản phẩm với giá không thể rẻ hơn, dĩ nhiên không thích chuyện này.

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN