Ứng dụng Sarahah bị cáo buộc bí mật thu thập số điện thoại người dùng

0
5636

Sarahah là một ứng dụng hiện đang gây “sốt” trên cộng đồng mạng. Ứng dụng này cho phép người dùng đưa ra các bình luận về một ai đó, chỉ cần người đó đăng nhập vào và cung cấp đường dẫn đến hộp thư của họ cho bạn bè. Tuy nhiên, hiện tại Sarahah đang vướng phải các cáo buộc liên quan đến hành vi vi phạm bảo mật của người dùng.

Sarahah nổi lên như một phong trào trên các trang mạng xã hội trong vài tuần qua. Chỉ trong một thời gian ngắn phát hành, ứng dụng này đã thu hút hàng triệu người dùng trên thế giới. Nhưng mới đây, chuyên gia bảo mật Zachary Julian đã phát hiện ra rằng ứng dụng này đang âm thâm thu thấp dữ liệu danh bạ của người dùng và tải lên máy chủ của công ty. Các thông tin này cũng được trang The Intercept xác nhận và đưa ra cảnh báo với người dùng.

Zain al-Abidin Tawfig, người sáng lập của ứng dụng Sarahah cho biết, việc ứng dụng lấy danh bạ của người dùng không phải là mục đích xấu. Việc thu thập này phục vụ cho một tính năng mới chưa được công bố, cụ thể là dùng để tìm kiếm bạn bè.

Ngay sau khi The Intercept đưa ra các báo cáo, Zain al-Abidin Tawfiq đã xác nhận trên Twitter rằng tính năng này sẽ được loại bỏ trong bản cập nhật tiếp theo.

Khi cài đặt trực tiếp ứng dụng này lên điện thoại, người dùng trên cả hai đệ hành Android và iOS đều nhận được yêu cầu cấp quyền truy cập vào danh bạ của điện thoại. Tuy nhiên, việc cấp quyền hay không cấp quyền đều không ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của Sarahah. Nhưng cũng không thể không đề phòng các ứng dụng dịch vụ có dạng như Sarahah, trước đây ứng dụng Unroll.me đã bị cáo buộc là bán dữ liệu người dùng cho Uber.

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN