Ứng dụng cho phép sử dụng iMessage trên Android

0
6474

weMessage được phát triển dựa trên phương thức sử dụng máy tính Mac làm nơi chuyển tiếp tin nhắn, từ đó người dùng có thể sử dụng ứng dụng này như iMessage trên iOS.

iMessage là một trong những tính năng độc đáo trên iOS giúp người dùng có thể gửi tin nhắn, gọi điện bằng video call có chất lượng cao thông qua mạng Wi-Fi mà không cần dùng đến ứng dụng bên thứ ba. Tính năng này chỉ có mặt trên iOS và người dùng Android luôn ao ước có được một tính năng gọi điện như vậy.

Để đáp ứng được kỳ vọng của người dùng Android, một lập trình viên đã phát triển ra ứng dụng weMessage, ứng dụng nhắn tin và gọi điện với tính năng tương tự như iMessage có thể sử dụng kết nối giữa hai thiết bị Android và iOS. Tuy nhiên, ứng dụng này vẫn đang có nguy cơ bị gỡ bỏ ngay bất cứ lúc nào vì lí do bản quyền.

weMessage được phát triển bời một lập trình viên 16 tuổi, ứng dụng này là kết hợp giữa một ứng dụng và một máy chủ. Chàng trai 16 tuổi này đã đăng tải thông tin đầu tiên về weMessage trên Reddit và nhận được khá nhiều sự quan tâm của người dùng.

Giải thích thêm về ứng dụng, anh chàng lập trình viên này cho biết, đây là một ứng dụng Android thông thường được kết nối với một máy chủ tin nhắn có tên weServer. Để có thể sửu dụng weMessage, người dùng cần phải cài đặt weServer trên một chiếc máy tính Mac. Và máy chú sẽ đóng vai trò cầu nối giữa máy Mac và thiết bị di động để xử lý và chuyển tiếp tin nhắn iMessage. Lý do cần đến máy Mac là do iMessage cần được gửi qua server của Apple thì mới có thể gửi đến người nhận.

Trước đây cũng đã có nhiều người sử dụng phương pháp tương tự để lập máy chủ chuyển tiếp tin nhắn iMessage đến thiết bị Android, nhưng ngay sau đó Apple đã nhanh chóng phát hiện và chặn ngay việc này.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN