Ứng dụng Android giúp tiết kiệm dữ liệu di động từ Google

0
6254

Bắt đầu từ hôm nay, ứng dụng Datally của Google sẽ có sẵn trên phạm vi toàn cầu và tương thích với các thiết bị chạy Android 5.0 trở về sau.

Dữ liệu di động không phải giá rẻ ở mọi nơi trên thế giới, đặc biệt là các thị trường đang phát triển. Mặc dù người dùng có thể đăng ký gói không giới hạn dữ liệu nhưng chúng không phải là rẻ cho mọi người.

Chính vì vậy, nhằm giúp người dùng di động quản lý dữ liệu mạng của mình một cách hiệu quả hơn, Google đã phát hành ứng dụng mang tên Datally. Ứng dụng đã được cung cấp dưới dạng beta tại các thị trường hạn chế, trong đó có Philippines, nơi Google phát hiện ra rằng nó đã giúp tiết kiệm gần 30% dữ liệu di động so với hoạt động thông thường.

Với Datally, người dùng có thể theo dõi và kiểm soát dữ liệu được phân bổ một cách hiệu quả. Người dùng có thể tìm hiểu số lượng dữ liệu di động mà họ đang sử dụng trên cơ sở hàng giờ, hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng. Dựa trên ứng dụng, bạn sẽ nhận được các đề xuất về cách có thể tiết kiệm nhiều dữ liệu hơn.

Datally cũng có tính năng tiết kiệm dữ liệu bằng cách chặn dữ liệu nền và cho phép người dùng sử dụng dữ liệu thời gian thực trong khi sử dụng từng ứng dụng của họ. Nếu tìm ra bất kỳ ứng dụng nào đang ngốn nhiều dữ liệu, bạn có thể dễ dàng chặn nó bằng một lần nhấn.

Ứng dụng cũng giúp tìm ra mạng Wi-Fi công cộng mà bạn truy cập gần đây. Nó liệt kê các mạng gần đó, và sau khi sử dụng nó, bạn có thể đánh giá nó để giúp người khác tìm thấy một hotspot Wi-Fi chất lượng.

An Nhiên

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN