Uber ngừng sử dụng xe tự lái sau khi tông chết người đi bộ

0
9935

Elaine Herzberg, một phụ nữ 49 tuổi, đã bị chết vào đêm 18/3 trong một vụ tai nạn gây tử vong đầu tiên liên quan đến một chiếc xe tự lái và người đi bộ.

Tai nạn xảy ra ở Tempe, bang Arizona (Mỹ), khi người phụ nữ đó băng qua đường và bị một chiếc xe tự lái của Uber tông phải. Nạn nhân đã được đưa vào bệnh viện gần đó những đã qua đời do vết thương quá nặng.

Cảnh sát địa phương cho biết người phụ nữ đang đi dạo bên ngoài vạch kẻ đường chỉ định thì bị xe tông phải, và đó là khi xe ở chế độ tự lái. Mặc dù các hệ thống trong xe tự hành có nhiệm vụ phát hiện người đi bộ và điều khiển xe hành động, tuy nhiên vẫn còn quá sớm để xác định ai là người có lỗi trong vụ tai nạn vì có sự theo dõi của con người phía sau tay lái. Người giám sát, được xác định là Rafael Vasquez (44 tuổi) đã không bị sao sau vụ tai nạn và đang hợp tác với chính quyền.

Uber cũng tuyên bố công ty sẽ tạm dừng các hoạt động kinh doanh tự lái tại Phoenix, Pittsburgh, San Francisco và Toronto – một biện pháp được thực hiện sau khi tai nạn xảy ra ở Tempe, Arizona.

Đây không phải là tai nạn gây tử vong đầu tiên liên quan đến một chiếc xe tự lái. Trở lại năm 2016, một tài xế Tesla Model S đã qua đời trong một vụ tai nạn giữa xe và một chiếc xe container trên đường cao tốc khi tính năng Autopilot của xe đã được bật lên.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN