UBER đối mặt với lệnh cấm hoạt động tại Ý

0
15168

Năm 2017 tiếp tục là một năm cực kì tệ hại với Uber khi một tòa án tại Rome – Ý đã đưa ra phán quyết yêu cầu hãng kinh doanh cho thuê xe này chấm dứt hoàn toàn mọi hoạt động kinh doanh tại đây. 

Sau những rắc rối về việc bị tố cáo dung túng cho hành vi quấy rối có tổ chức một nữ nhân viên, việc khám phá ra Uber đã sử dụng một công cụ để trốn tránh việc thực thi luật pháp và một vụ kiện tồi tệ từ Google. Một tòa án tại Rome đã phán quyết rằng dịch vụ của Uber là “cạnh tranh không lành mạnh” đối với ngành taxi địa phương và tất cả các hoạt động phải được chấm dứt.

Theo phán quyết, Uber có 10 ngày để chấm dứt các dịch vụ của mình bao gồm Uber Black, Lux, X, SUV, Select,… Cùng với việc ngừng quảng cáo ở Ý. Công ty này sẽ phải chịu mức phạt khoảng 10.600 Đô la Mỹ cho mỗi ngày vi phạm lệnh cấm này một khi thời gian gia hạn kết thúc.
Uber về cơ bản bị các hiệp hội taxi lớn nhất của Ý kiện vì “cạnh tranh không công bằng” trong thị trường vận tải công cộng của đất nước này. Tình huống này tương tự như các phán quyết pháp lý mà Uber đã phải đối mặt ở một số thành phố trên toàn cầu trong vài năm gần đây.

Các luật sư của Uber tuyên bố rằng họ đang có kế hoạch khiếu nại quyết định này và lưu ý rằng phán quyết này dựa trên những “điều luật đã 25 tuổi. Giờ đây, chính phủ không thể lãng phí nhiều thời gian và cần quyết định xem liệu họ vẫn muốn tuân theo những điều luật cũ kỹ trong quá khứ, bảo vệ những đặc quyền hay liệu họ muốn người Ý hưởng lợi từ những công nghệ mới hay không?”.

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN