Uber chính thức tìm được người dẫn dắt mới

0
6790

Người đảm nhiệm vị trí CEO của Uber là Dara Khosrowshahi, một doanh nhân người Mỹ gốc Iran, đồng thời ông là cựu giám độc điều hành Expedia.

Đứng trước sức ép của các cổ đông, ông Travis Kalanick CEO và đồng thời người sáng lập của Uber đã chính thức từ chức hồi cuối tháng 6. Công ty luôn nổ lực tìm kiếm một vị lãnh đạo mới có thể thay thế được vị trí ông Travis Kalanick và cuối cùng Dara Khosrowshahi đã chính thức trở thành tân giám đốc điều hành Uber.

Việc Dara Khosrowshai trở thành CEO của Uber là một tin khá bất ngờ bởi trước đó trong danh sách các ứng viên có thể ngồi vào vị trí này hoàn toàn không có tên của ông. Trở thành CEO mới của Uber sẽ là một thách thức lớn cho Dara Khosrowshai, hiện tại công ty đang gặp rất nhiều sự xáo trộn về nhân sự cũng như đứng trước nhiều cáo buộc liên quan đến pháp luật ở một số quốc gia trên thế giới.

Khosrowshahi đã dẫn dắt Expedia từ năm 2005. Ông đã góp phần mở rộng Expedia ra toàn cầu thông qua hàng loạt kênh đặt phòng du lịch trực tuyến như Expedia.com, Hotels.com và Hotwire. Điều hành Uber là một vị trí đầy thử thách ngay với cả những CEO dày dạn kinh nghiệm nhất khi một startup 70 tỉ USD đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn và chưa biết tương lai sẽ đi về đâu. Trong những tháng gần đây, các tài xế của Uber liên tục bị cáo buộc các tội danh hiếp dâm, sử dụng ma tuý…, điều này làm ảnh hưởng nghiệm trọng đến tên tuổi của Uber. Ngoài ra, một số vị trí chủ chốt của công ty như giám đốc khu vực châu Á – Thái Bình Dương Eric Alexander, Phó Chủ tịch Emil Michael, giám đốc các chiến dịch toàn cầu Ryan Graves cũng lần lượt ra đi. Một trở khác là cựu giám đống điều hành Uber, Travis Kalanick hiện đang giữ đến 10% cổ phần và 16% cổ phiếu có quyền biểu quyết trong công ty công nghệ tỉ đô này.

Trong khi các CEO công nghệ thường tìm cách tránh xa chính trị thì Khosrowshahi đã công khải chỉ tríc Tổng thống Danald Trump trong chính sách nhập cư mà vị tân tổng thống Mỹ đưa ra ngay vừa khi nhậm chức.

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN