Uber buộc tạm dừng dịch vụ đi chung tại Macao (Trung Quốc)

0
7216

Đây là một động thái khá cứng rắn của chính quyền Macao buộc Uber chi nhánh Macao (Trung Quốc) phải tạm dừng dịch vụ đi chung kể từ 22/7.

Tiếp nối nhiều bê bối tại các thị trường Châu Á khác, dịch vụ đi chung xe tại Macao (Trung Quốc) vấp phải nhiều phản ứng dữ dội từ tài xế truyền thống và chính quyền. Đáng chú ý đây là lần thứ hai Uber quyết định tạm dừng hoạt động dịch vụ tại Macao sau  lệnh trừng phạt dai dẳng của chính quyền Trung Quốc trước đó.

Tuy vậy, đại diện Uber khẳng định đang làm việc với chính quyền thành phố Macao, đối tác kinh doanh và các nhà khai thác vận tải để tháo gỡ những khúc mắc.

Mặc dù không phải là thị trường trọng điểm của Uber nhưng Macao (Trung Quốc) nằm trong danh sách những thành phố cung cấp dịch vụ đi chung xe. Điều đáng tiếc, dịch vụ đi chung xe của Uber hay Grab dù có nhiều ưu điểm nhưng vẫn đang vấp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ tại nhiều thị trường Châu Á, trong đó có Việt Nam.

Vừa qua, Hà Nội cũng đã chính thức cấm dịch vụ đi chung của Grab và Uber. Theo điều luật về quản lý các phương tiện giao thông, việc cấm dịch vụ đi chung xe của Grab và Uber là hoàn toàn có cơ sở.

Hồi tháng 4/2017, Uber (Đài Loan) đã hoạt động trở lại sau hơn 2 tháng phải tạm ngừng dịch vụ để giải quyết khúc mắc với chính quyền.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN