Twitter chính thức mở rộng giới hạn 280 ký tự trong hầu hết ngôn ngữ

0
6983

Sau giai đoạn thử nghiệm thành công từ tháng Chín, Twitter đã tăng gấp đôi số lượng ký tự cho phép trong các tweet, từ 140 lên 280, với hầu hết ngôn ngữ.

Trong bài đăng trên blog công ty, gã khổng lồ phương tiện truyền thông xã hội cho biết, sau khi quá trình thử nghiệm được đưa ra hầu hết người dùng thường xuyên cập nhật trạng thái trong giới hạn mới.

Khảo sát của Twitter mới đây cho thấy, số lượng người dùng sử dụng 140 ký tự trong cập nhật trạng thái hiện đạt khoảng 9%, trong khi mức giới hạn mới 280 ký tự là 1%. Bên cạnh đó, chỉ 5% số tweet dài hơn 140 ký tự, trong khi 2% đạt 190 ký tự.

Sự thay đổi sẽ có hiệu lực đối với hầu hết các ngôn ngữ trên thế giới, tuy nhiên một số quốc gia như Trung Quốc, Hàn Quốc hay Nhật Bản vẫn bị giới hạn ở mức 140 ký tự. Theo giải thích từ Twitter, mức giới hạn 140 ký tự đang được giữ nguyên ở một số quốc gia vì nó không ảnh hưởng nhiều đến việc truyền thông điệp trong các tweet của người dùng.

Cũng theo Twitter, phản ứng tổng thể của người dùng đối với giới hạn ký tự mới trong thời gian thử nghiệm là rấ tích cực. “Người trong cuộc thử nghiệm báo cáo rằng giới hạn ký tự cao hơn giúp họ cảm thấy hài lòng hơn với cách mà họ thể hiện mình trên Twitter, khả năng tìm kiếm nội dung tốt hơn cũng như toàn bộ trải nghiệm trên Twitter hoàn hảo hơn”, công ty cho biết.

Nhìn chung, mức giới hạn số lượng ký tự mới sẽ mang đến lợi ích cho những người thích đăng thông điệp dài, bao gồm các chủ đề liên quan đến chính trị. Được biết, Twitter chính là công cụ đắc lực mà Tổng thống Mỹ Donald Trump thường xuyên sử dụng để giao tiếp với những người ủng hộ ông trong cuộc vận động bầu cử vào năm ngoái.

An Nhiên

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN