TSMC sẽ sản xuất “siêu chip” Kirin 980 cho Huawei

0
7257

Chipset Kirin 980 sẽ có mặt vào nửa cuối năm nay và được triển khai trong loạt smartphone cao cấp tiếp theo của Huawei, có thể là dòng Mate.

Kirin 970 là chip xử lý nhận được nhiều sự quan tâm của Huawei trong thời gian qua. Đây là chip được trang bị trên P20 và P20 Pro mới nhất của công ty, được chế tạo dựa trên quy trình công nghệ 10 nm của TSMC. Mặc dù tin đồn cho biết Samsung sẽ sản xuất chip Kirin 980 thế hệ tiếp theo cho Huawei nhưng báo cáo mới nhất cho thấy rằng phần lớn của chip này sẽ được sản xuất bởi TSMC dựa trên quy trình FinFET 7 nm hiện đại.

Giống như tiền nhiệm Kirin 970, Kirin 980 sẽ đi kèm tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) giúp nâng cao khả năng xử lý các tác vụ. Chip AI trong các bộ xử lý này được sản xuất bởi Cambricon, với phiên bản trên Kirin 980 là 1M mới nhất cũng được thiết kế dựa trên quy trình 7 nm của TSMC.

Theo dự kiến chip Kirin 980 sẽ ra mắt vào quý 4 năm nay khi Huawei phát hành phiên bản kế nhiệm của loạt smartphone Mate 10 và Mate 10 Pro. Bộ đôi này đã được hãng điện thoại Trung Quốc công bố vào tháng 10 năm ngoái.

Được biết, TSMC đã bắt đầu sản xuất chip 7 nm hiện đại tại xưởng đúc của mình. Công nghệ này của công ty nhận được sự quan tâm từ các đối tác lớn, trong đó đáng chú là Apple, cũng như nhiều công ty sản xuất thiết bị chơi game hoặc thậm chí là đào tiền điện tử.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN