TSMC bắt đầu sản xuất chip mới cho iPhone thế hệ tiếp theo

0
6608

Nhà sản xuất chip Đài Loan, TSMC, được cho là đã bắt đầu hoạt động sản xuất hàng loạt chip xử lý thế hệ tiếp theo cho Apple được gọi là A12.

TSMC gần đây cho biết đã bắt đầu sản xuất hàng loạt chip 7 nm mà không tiết lộ thêm thông tin nào liên quan đến việc công ty nào sẽ sử dụng chip xử lý này. Nhưng báo cáo từ Bloomberg nói rằng, xưởng đúc bán dẫn Hsinchu của Đài Loan đã bắt đầu sản xuất hàng loạt chip A12 mà Apple dự kiến trang bị cho iPhone mới ra mắt cuối năm nay.

Bản báo cáo cho biết chip sẽ sử dụng thiết kế 7 nm vốn hiệu quả hơn chip 10 nm hiện có trên các smartphone mà Apple ra mắt năm 2017. Điều này dẫn đến việc thiết bị có thể quản lý ứng dụng nhanh hơn và hoạt động trong thời gian dài hơn.

TSMC đã trở thành đối tác sản xuất chip của Apple trong một thời gian dài, do đó không ngạc nhiên khi Apple sẽ là một trong những công ty đầu tiên tận dụng công nghệ xử lý mới để triển khai trên các thiết bị tiêu dùng của mình.

Mặc dù vậy không chỉ Apple, Samsung cũng xác nhận rằng họ sẽ sản xuất chip xử lý sử dụng công nghệ 7 nm trong năm nay, với kế hoạch triển khai nó trên các thiết bị mới trong thời gian tới.

Đầu tháng này, TSMC cũng đã chính thức giới thiệu quy trình công nghệ 7 nm+ mới sử dụng công nghệ khắc bằng cực tím, dự kiến đi vào dây chuyền sản xuất sản lượng lớn trong năm 2019.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN