Trung Quốc là thị trường độc quyền phát hành iPhone 9 2 SIM?

0
16569

Mặc dù chỉ có 3 mẫu iPhone mới được Apple giới thiệu vào tháng tới nhưng có đến 4 mã khác nhau, gồm 801, 802, 803 và 804.

Việc có 4 mã áp dụng cho 3 mẫu iPhone 2018 cho thấy rằng, 2 tên mã sẽ được áp dụng cho 1 mẫu iPhone. Cụ thể, 801 và 802 được cho là mã tương ứng cho các phiên bản iPhone OLED 5,8 inch và 6,5 inch. Còn với phiên bản iPhone LCD 6,1 inch (hay iPhone 9), nó sẽ có mã 803 và 804, với một trong số đó dành cho bản 2 SIM.

Tuy nhiên người dùng trên thế giới cũng không nên vui mừng sớm với sự xuất hiện của phiên bản 2 SIM, bởi báo cáo cho rằng nó sẽ chỉ được phát hành dành riêng cho thị trường Trung Quốc – nơi người tiêu dùng rất ưa chuộng trang bị 2 SIM trên điện thoại của mình.

Việc cung cấp phiên bản 2 SIM của iPhone 9 độc quyền cho thị trường Trung Quốc được xem là bước đi mạnh dạn của Apple nhằm đáp ứng yêu cầu thị trường, mà đặc biệt là thu hút một lượng lớn người dùng nước này. iPhone của Apple hiện tại chỉ chiếm 9% thị phần Trung Quốc, như số liệu của Counterpoint Research. Bổ sung sự xuất hiện của phiên bản iPhone 2 SIM sẽ giúp Apple lôi kéo người dùng ưu tiên mua điện thoại 2 SIM tại thị trường đông dân nhất thế giới, vốn mới chỉ xuất hiện trên các điện thoại Android.

Mang đến iPhone 2018 chức năng 2 SIM là thông tin không quá bất ngờ sau bản phát hành iOS 12 beta 5 cho thấy ít nhất một chiếc iPhone 2 SIM sẽ được Apple ra mắt trong năm nay. Hầu hết các nguồn tin đều tập trung vào khả năng này dành cho iPhone 9 thì một số cũng cho biết điều tương tự sẽ xảy ra với phiên bản iPhone X Plus lớn nhất. Tuy nhiên không lõ liệu bản 2 SIM của iPhone X Plus có được áp dụng độc quyền cho thị trường Trung Quốc hay không.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN