Trung Quốc đang đóng cửa sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất nước

0
12310

Các động thái gần đây cho thấy chính quyền Trung Quốc đang ra sức ngăn chặn hoạt đồng của tiền ảo. Trung Quốc cho rằng các hoạt động giao dịch tiền ảo làm ảnh hưởng đến nền kình tế trong nước. Mở đầu cho động thái này chính phủ Trung Quốc đang lên kế hoạch đóng cửa sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất nước.

Thông tin Trung Quốc đóng cửa sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất nước được cung cấp bởi một nguồn tin giấu tên có độ tin cậy cao. Các nguồn tin này cho biết, lệnh cấm chỉ áp dụng đối với các sản giao dịch. Ngay sau khi thông tin này được đăng tải, giá của đồng Bitcoin đã được giảm xuống còn 4.108 USD, theo CoinDesk.

Trung Quốc là quốc gia tập trung nhiều mỏ khai thách tiền ảo lớn nhất bao gồm các mỏ khai thác Bitcoun, Ethereum và cryptocoins. Ba sàn giao dịch Bitfinex, OkCoin và BTTC chiếm đến 45 phần trăm thị phần toàn cầu trong 30 ngày qua. Việc phổ biến đồng Bitcoin ở Trung Quốc được cho là có thể gây ra các mối đe doạ cho đồng nội tệ, đặc biệt là các nhà đầu tư lớn thu mua Bitcoin được cho là đang gây ảnh hưởng lớn đối với đồng Nhân Dân Tệ.

Các nguồn tin trích dẫn giấu tên cho biết việc ra lệnh cấm này bắt đầu khi ngân hàng trung ương Trung Quốc ra lệnh cấu các hoạt động ICO vì cho rằng phá vỡ trật tự tài chính của đất nước.

https://twitter.com/bobbyclee/status/906195001243078656

Nhiều người hoài nghi về tin đồn này trong đó có cả Bobby Lee, người đồng sáng lập kim CEO của BTTC. Ông đã đăng trên Twitter một cuộc thăm dò vào ngày 8/9, hỏi xem ý kiến của mọi người về tin đồn này. Cho đến hiện tại, 83% đã bỏ phiếu rằng họ tin những tin tức trên là giả mạo. Cùng ngày, BTTC đã đăng trên Twitter răng hoạt động trao đổi trên BTCC vẫn hoạt động bình thường.

OkCoin cũng đáp lại tuyên bố trên thông qua Email với nội dung: “Chúng tôi đã không nhận được bất kỳ thông báo nào về việc đóng cửa sàn giao dịch BTC từ cơ quan chức năng, nếu điều đó xảy ra, chúng tôi sẽ hiển thị thông báo trên trang web của chúng tôi. Thậm chí nếu đó là trường hợp đúng, chúng tôi sẽ chạy giao dịch ẩn cho người dùng, và số dư của tiền trong tài khoản của bạn sẽ được an toàn tuyệt đối.”

Đây không phải là lần đầu tiên chính phủ Trung Quốc có những biện pháp đối với Bitcoin. Trở lai năm 2013, Trung Quốc đã cấm các giao dịch loại tiền crypocurrency từ tất cả các ngân hàng và tổ chức tài chính.

Khôi Hồ

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN