Trụ sở chính YouTube hỗn loạn sau vụ xả súng gây thương vong 4 người

0
7237

Một vụ nổ súng vừa xảy ra tại trụ sở chính của YouTube hôm 3/4 đã khiến 4 người thương vong, bao gồm 1 phụ nữ đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương.

Theo cảnh sát, vụ xả súng diễn ra tại trụ sở chính của YouTube ở Bắc California khiến một người thiệt mạng là phụ nữ – được xác định là nghi can trong vụ xả súng. Ba người khác bị thương gồm 2 phụ nữ và 1 đàn ông, trong đó người đàn ông đang trong tình trạng nguy kịch.

Giám đốc cảnh sát San Bruno Ed Barberini cho biết: “Chúng tôi ghi nhận có 4 nạn nhân, tất cả những người này đã bị các thương tích liên quan đến súng đạn trên người, và có 1 người đã chết bên trong tòa nhà bằng một viên đạn đâm vào người mà chúng tôi nghi đó là nghi can nổ súng, tuy nhiên chúng tôi vẫn tiếp tục điều tra”.

Sĩ quan cảnh sát San Bruno, Ed Barberini, nói rằng người phụ nữ đã chết được phát hiện tại hiện trường đã tự bắn vào mình bằng một khẩu súng lục, tuy nhiên họ từ chối đưa ra thêm thông tin. Động cơ của việc xả súng cũng không rõ ràng.

Phát ngôn viên của Bệnh viện Đa khoa Zuckerberg San Francisco, cho hay cơ sở này đã tiếp nhận 3 bệnh nhân. Một người đàn ông 36 tuổi đang trong tình trạng nguy kịch, một phụ nữ 32 tuổi bị thương nghiêm trọng và một phụ nữ 27 tuổi ở trong tình trạng bình thường.

CEO Google Sundar Pichai đã gửi viết một email kèm dòng tweet cho biết: “Không có từ nào để mô tả thảm trạng xảy ra hôm nay. Susan Wojcicki và tôi tập trung hỗ trợ nhân viên của chúng tôi và cộng đồng YouTube trải qua thời gian khó khăn này. Cảm ơn các bạn cảnh sát và những bộ phận phản ứng nhanh vì những nỗ lực của họ, cũng như tất cả những người ủng hộ chúng tôi”.

Trong khi đó tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đăng một tweet rằng: “Tôi đã được thông báo về vụ nổ súng tại trụ sở chính của YouTube ở San Bruno, California. Cầu nguyện cho tất cả mọi người bình an. Gửi lời cảm ơn đến các nhân viên thực thi pháp luật của chúng tôi và những lực lượng phản ứng nhanh đã có mặt tại hiện trường sớm”.

Hiện cảnh sát chưa xác nhận liệu nữ nghi phạm xả súng có phải là nhân viên của YouTube hay không, và tòa nhà trụ sở chính của YouTube hiện đã được sơ tán hoàn toàn để phục vụ công tác điều tra.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN