Trọng tâm tiếp theo của Facebook là xây dựng cộng đồng

0
7380

CEO Mark Zukerberg đã có rất nhiều sản phẩm công bố tại hội nghị F8 năm nay nhưng ông cũng tiết lộ về những trọng tâm mà Facebook hướng đến trong tương lai.

“Trong thập kỷ qua, Facebook đã tập trung vào bạn bè và gia đình. Trọng tâm tiếp theo của chúng tôi là xây dựng cộng đồng”, vị lãnh đạo Facebook cho biết.

Zuckerberg đã than thở về những gì ông mô tả là sự suy giảm về mối quan hệ cộng đồng giữa người với người trong vài thập kỷ qua và cam kết Facebook sẽ cố gắng xây dựng nên những mối quan hệ địa phương trong lĩnh vực kỹ thuật số.

Theo Zuckerberg nhận xét, chúng ta đang sống trong một khoảng thời gian khi xã hội bị chia rẽ. Đây là lý do tại sao Facebook muốn xây dựng một nền tảng cộng đồng trên phạm vi toàn cầu.

Cụ thể, Facebook sẽ xây dựng lên một thế giới mà chúng ta mong muốn, đó là một nơi mà Facebook cho rằng mọi người có sự hỗ trợ nhau, bảo vệ an toàn cho nhau và cả tham gia các lĩnh vực kinh doanh.

Mặc dù nội dung Zuckerberg chia sẻ tại F8 rất chi tiết nhưng vị CEO Facebook cho rằng, công ty ông chỉ có thể đóng vai trò phát triển cơ sở hạ tầng xã hội. Không ai biết chính xác điều đó có nghĩa gì nhưng thông điệp ngắn gọn của Zuckerberg trong F8 năm nay chính là mong muốn mọi người quan tâm đến nhau nhiều hơn thay vì chỉ đơn giản là duy trì sự kết nối như trước đây.

An Tường

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN