Trộm mã pin smartphone chỉ vài giây với máy ảnh nhiệt?

0
8794

Nếu bạn nghĩ chiếc smartphone của bạn an toàn khi đã khóa, hãy suy nghĩ lại. Những hacker có thể ăn cắp mã pin của smartphone chỉ trong vài giây bằng cách sử dụng máy ảnh nhiệt

Theo các nhà nghiên cứu, một máy chụp ảnh nhiệt sẽ dễ dàng có được mật mã điện thoại của bạn từ các dấu hiệu nhiệt bên trái màn hình.

Các dấu vết nhiệt chuyển từ tay của người dùng sang màn hình trong khi bạn gõ PIN có thể là “quà tặng” dành cho những tên trộm, theo một báo cáo của bốn nhà nghiên cứu tại Đại học Stuttgart. Và các dấu vết đó sẽ được phục hồi và sử dụng để khôi phục lại mật khẩu – thậm chí tới 30 giây sau khi thiết bị được chạm vào.

Chẳng hạn như, một người nhập số PIN có bốn chữ số khác nhau sẽ vô tình để lại bốn dấu vết nhiệt, mỗi vết có nhiệt độ hơi khác nhau.  Các nhà nghiên cứu đã đưa ra một kế hoạch sáu bước để trích xuất số PIN.

Một máy ảnh nhiệt được thiết lập để chụp nhiệt độ từ khoảng 66 đến 90 độ F ảnh màn hình. Sau đó, một loại phần mềm sẽ chuyển đổi màu sắc hình ảnh sang màu xám và áp dụng một bộ lọc. Sau đó, nền hình ảnh được xóa hoàn toàn, chỉ để lại dấu vết nhiệt. Và những dấu vết nhiệt này sẽ được dò ra và trích xuất để lấy mã PIN, kết quả là bốn vòng tròn như hình dưới.

Cuối cùng, những tên trộm sẽ dựa vào mức nhiệt tương đối của mỗi mã PIN để xác định thứ tự các chữ số của mật mã.

Cuộc tấn công bằng nhiệt cũng hoạt động trên mật mã mô hình bằng cách theo dõi đường dẫn của ngón tay qua màn hình và hướng mô hình bằng nhiệt độ.

Thật đáng lo ngại, các cuộc tấn công bằng nhiệt có tỷ lệ thành công đáng kinh ngạc. Nếu hình ảnh nhiệt được chụp trong vòng 15 giây sau khi mã PIN được nhập, tỷ lệ thành công gần 90 phần trăm. Ở 45 giây trở lên, tỷ lệ này giảm xuống 35 phần trăm. Thậm chí, nếu mật mã mô hình không phức tạp, các cuộc tấn công bằng nhiệt có thể đoán hình dạng đúng 100 phần trăm chỉ 30 giây sau khi nó được nhập.

Kiều Ngân

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN