Trợ lý ảo Bixby gặp lỗi trên bản cập nhật mới nhất

0
10021

Có thể đây không phải là lỗi của trợ lý ảo Bixby trên Galaxy S8, mà là động thái tạm thời khoá một số chức năng của nó để chuẩn bị cho một phiên bản Bixby hoàn chỉnh từ Samsung.

Trợ lý ảo Bixby là một trong số những tính năng thú vị nhất mà Samsung đưa vào siêu phẩm Galaxy S8 và S8+ của mình. Bixby được kỳ vọng sẽ trở thành đối trọng nặng ký dành cho Siri của Apple hay Cortana của Microsoft.

Tuy vậy, tới thời điểm siêu phẩm này được ra mắt, trợ lý ảo Bixby vẫn chưa hỗ trợ giọng nói của người dùng. Và trong vài ngày trở lại đây, Bixby đã gặp rất nhiều lỗi trong bản cập nhật mới nhất của Samsung.

Thứ nhất, chúng ta sẽ không thể kích hoạt trợ lý ảo Bixby thông qua nút kích hoạt được tích hợp sẵn trên máy. Khi bấm vào nút này, chiếc Galaxy S8 không đưa ra bất kỳ phản hồi nào. Từ màn hình khoá, người dùng phải lướt sang trái để truy cập được Bixby.

Thứ hai, khi chúng ta đã truy cập được vào Bixby thì trợ lý này cũng không hoạt động. Dù phía trên màn hình có hiện ra cửa sổ thông báo Bixby sẵn sàng nhận giọng nói (Bixby’s getting a voice), nhưng phía dưới đó lại có thông báo tính năng này chưa thể có mặt trên máy (Coming soon to your Galaxy S8). Đồng thời, chúng ta cũng chưa xem được thông tin gì trong Hello Bixby. Khi truy cập vào Hello Bixby, ứng dụng sẽ thông báo không thể kết nối với mạng.

Thứ ba, trong cửa sổ cài đặt, chúng ta có thể bật được chức năng đánh thức bằng giọng nói “Bixby”, nhưng không thể kích hoạt bất kỳ tính năng nào khác như đọc lên ở chất lượng cao hay đọc chính tả trên bàn phím. Thậm chí chức năng đánh thức bằng giọng nói này cũng không hoạt động ổn định. Để gọi được Bixby qua giọng nói chúng ta gặp nhiều khó khăn và phải thử đi thử lại nhiều lần.

Có thể đây không phải là lỗi của trợ lý ảo Bixby trên Galaxy S8, mà là động thái tạm thời khoá một số chức năng của nó để chuẩn bị cho một phiên bản Bixby hoàn chỉnh từ Samsung sẽ được ra mắt trong thời gian tới.

Tổng hợp

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN