Trợ lý ảo Bixby 2.0 sẽ ra mắt trên Samsung Galaxy Note 9

0
5998

Samsung đưa trợ lý ảo Bixby trên smartphone đầu tiên thông qua bộ đôi Galaxy S8 và S8+, nhưng phải đến bản Galaxy Note 9 thì Bixby 2.0 mới xuất hiện.

Với Bixby, Samsung hy vọng sẽ giúp người dùng smartphone của hãng có một công cụ trợ lý cá nhân tiện dụng để cạnh tranh các đối thủ trên thị trường, bao gồm Apple Siri và Google Assistant. Tuy nhiên, tính năng này lại không thực sự lôi kéo người dùng sử dụng, thậm chí một số biến nó thành một công cụ phụ cho những trò chơi khác nhau thay vì dùng để trợ giúp các công việc hàng ngày.

Chính vì vậy, có vẻ như Samsung sẽ điều chỉnh lại công cụ trợ lý ảo của mình bằng việc tung ra phiên bản thế hệ mới vào cuối năm nay, theo lời của đồng CEO DJ Koh tại một cuộc họp báo trong khuôn khổ Mobile World Congress đang diễn ra ở Barcelona, Tây Ban Nha.

Ông Koh nói: “Xét về tốc độ hiện tại (bản phát triển), Bixby 2.0 có thể được giới thiệu thông qua Galaxy Note 9. Bixby 2.0 sẽ cho phép người dùng trải nghiệm phạm vi rộng hơn các tính năng trợ lý giọng nói thông thường”.

Tất nhiên đây không phải là điều hoàn toàn bất ngờ khi Samsung đã tung gói Bixby 2.0 SDK vào cuối năm ngoái và giới thiệu đó như là “nền tảng hỗ trợ mạnh mẽ thông minh mang đến trải nghiệm kết nối phổ biến, cá nhân và cởi mở hơn”.

Ở giai đoạn này, phiên bản Bixby 2.0 hiện đang được thử nghiệm bởi khoảng 800 đối tác Samsung. Thêm vào đó, người đứng đầu mảng phần mềm và AI tại Samsung, Chung Eui-suk đã đề cập rằng công việc đang được tiến hành để giúp trợ lý của công ty nhận ra giọng nói cá nhân, cuối cùng mở đường cho nhiều người dùng tương tác độc lập với các thiết bị có hỗ trợ Bixby.

An Nhiên

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN