Trình duyệt Firefox cũng có thể dùng để chia sẻ tập tin

0
6826

Trình duyệt web đang vượt qua chiếc bóng lướt web thông thường, bao gồm Chrome với khả năng chạy các ứng dụng như máy tính và mới đây là Firefox.

Google từ lâu đã chứng minh rằng người dùng có thể đưa toàn bộ cuộc sống trên máy tính vào bên trong trình duyệt Chrome nhờ các tiện ích mở rộng khác nhau. Không chịu thua kém, Firefox mới đây đã tiết lộ ba tính năng mới trong chương trình Test Pilot, biến trình duyệt Firefox thành máy tính để bàn thu gọn, bao gồm dịch vụ chia sẻ tập tin.

Tính năng Send mà Mozilla đang thử nghiệm trên Firefox hoạt động giống như Snapchat, về cơ bản cho phép bạn tải lên một tập tin (tối đa 1 GB) và chia sẻ liên kết đến tập tin đó. Ngoài việc mã hóa tập tin cũng như chuyển đổi, Send sẽ tự động xóa tập tin ngay khi nó được tải xuống. Do đó, nó giống như là một hoạt động chia sẻ tập tin trực tiếp từ người này đến người khác.

Chương trình Test Pilot cũng giới thiệu tính năng Notes, hoạt động giống như một công cụ ghi chú. Nó cho phép bạn gõ nhanh các ghi chú trong thanh bên của trình duyệt. Tất nhiên đã có một số tiện ích mở rộng làm điều này, bao gồm cả Google Keep. Sự khác biệt là Notes sẽ không yêu cầu bạn phải thực hiện đồng bộ qua tài khoản Firefox, tuy nhiên điều này có thể thay đổi trong tương lai.

Và cuối cùng, tính năng được Mozilla thử nghiệm trên Firefox là Voice Fill cho phép điền nội dung bằng giọng nói. Tuy nhiên nó chỉ giới hạn trong các trang tìm kiếm, cụ thể là Google, Yahoo và DuckDuckGo. Thêm vào đó nó yêu cầu bạn phải nhấp vào biểu tượng micro cũng như kết quả tìm kiếm.

Quốc Nguyễn

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN