Trí tuệ nhân tạo từ Nvidia giúp ai cũng có thể thành họa sĩ tài ba

0
8498

Liệu bạn có nghĩ rằng những đường nét vẽ nguệch ngoạc của mình cũng có thể trở thành một bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp?

Thật khó để nghĩ rằng trong tương lai, ngay cả những nét vẽ như thời trẻ thơ của bạn cũng có thể thành một bức tranh nghệ thuật. Điều này đến từ công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) mà Nvidia đang nghiên cứu, cho phép biến những bản phác thảo cơ bản nhất thành hình ảnh chân thực.

AI của Nvidia tận dụng các mạng đối nghịch chung (GAN) để chuyển đổi các bản phác thảo thành các phong cảnh đẹp như trong video bài viết. Tên của mô hình AI từ Nvidia được gọi là GauGAN dựa vào tên của họa sĩ người Pháp Paul Gauguin.

Ứng dụng hoạt động bằng cách cho phép người dùng vẽ bản đồ phân đoạn, sau đó gắn nhãn cho từng phân đoạn như là núi, tuyết, nước hoặc cỏ, sau đó hệ thống sẽ tự động điền vào các chi tiết. Công nghệ này được Nvidia so sánh với một cây cọ vẽ thông minh, nơi nó đã được đào tạo dựa trên một triệu hình ảnh để biết phải điền vào đâu.

Theo mô tả của Nvidia, bạn chỉ cần chuẩn bị bức tranh với đường phác thảo, sau đó sử dụng màu sắc để mô tả nó là nơi đặt cây, nơi mặt trời, nơi bầu trời. Sau đó, mạng nơ-ron có thể điền vào tất cả các chi tiết và kết cấu, thậm chí áp dụng các hiệu ứng phản xạ, bóng và màu sắc dựa vào những gì mà nó đã học được trong đời thực.

Chìa khóa cho tính chân thực của những cảnh mà GauGAN cung cấp sẽ dựa vào phản hồi từng điểm ảnh với nhau, từ đó cải thiện tính chân thực của hình ảnh tổng hợp sau cùng. Ví dụ, sau khi nhìn thấy đủ hình ảnh của hồ, AI hiểu rằng các vật thể sẽ được phản chiếu trên mặt nước và tiến về phía trước, nó sẽ cố hết sức để bắt chước những phản xạ đó khi tạo cảnh quan.

GauGAN hiện được trưng bày tại Hội nghị Công nghệ GPU tuần này, tuy nhiên Nvidia vẫn chưa lên kế hoạch cung cấp nó đến công chúng.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN