Trên tay nhanh Galaxy S9: Camera là điểm thay đổi lớn nhất

0
7420

Màn hình trên Galaxy S9 có viền mỏng hơn trên Galaxy S8, cách thiết kế cảm biến vân tay và cụm camera đã được thay đồi hợp lý hơn. Chip Exynos 8910 cho tốc độ xử lý nhanh gần ngang bằng với chip Apple A11 Bionic trên iPhone X.

Sau một thời gian dài rò rỉ với nhiều thông tin đồn đoán về bộ đôi Galaxy S9, S9 Plus, giờ đây người dùng đã có được một cái nhìn cụ thể về bộ đôi flagship mới của Samsung.

Thiết kế

Samsung Galaxy S9 sở hữu ngôn ngữ thiết kế không có quá nhiều sự khác biệt so với phiên bản tiền nhiệm Galaxy S8. Máy vẫn có thiết kế mặt kính kết hợp cùng khung kim loại với các góc được bo cong mềm mại và khá tinh tế. Màn hình của máy vẫn có kích thước 5,8 inch với phần viền siêu mong được làm cong tràn sang hai cạnh bên, đây là điểm nhấn và cũng là điểm tạo nên sự khác biệt trên các dòng Galaxy S series của Samsung trong thời gian gần đây.

Màn hình trên S9 có phần viền mỏng hơn trên S8 với diện tích hiển thị trên S9 là 84.2%, còn trên S8 là 83.6%. Tuy nhiên, sự khác biệt về kích thước là khá nhỏ nên khó có thể nhận ra khi sử dụng.

Giống như các hình ảnh rò rỉ gần đây, mặt lưng của Galaxy S9 là điểm thay đổi lớn nhất với phần cụm camera và cảm biến vân tay đã được đặt ở vị trí hợp lý hơn. Galaxy S9 sở hữu camera đơn, cảm biến vân tay không còn đặt ở cạnh bên cụm camera mà được di chuyển sang vị trí nằm bên dưới camera. Kiểu thiết kế này giúp cho người dùng dễ dàng thao tác với cảm biến hơn, và không còn bị đặt nhằm tay vào camera như trên S8. Thử nghiệm ban đầu cho thấy đối với những người tay nhỏ hay tay to việc thao tác với cảm biến vân tay đều rất dễ dàng và không có sự nhầm lẫn.

Camera

Tuy không được trạng bị camera kép như phiên bản Galaxy S9 Plus, nhưng camera trên Galaxy S9 vẫn được hỗ trợ tích hợp cảm biến có thể thay đổi khẩu độ. Camera trên S9 có độ phân giải 12MP có thể thay đổi khẩu độ từ f/1.5 đến f/2.5. Việc có thể thay đổi khẩu độ sẽ giúp cho người dùng có thể tuỳ chỉnh thu sáng tốt hơn ở tuỳ điều kiện môi trường khác nhau. Ngoài ra, thay đổi khẩu độ còn hỗ trợ tốt khi chụp những bức ảnh xoá phông. Camera trên bộ đôi S9, S9 Plus hứa hẹn sẽ là một trong những camera phone hàng đầu.

Cấu hình

Galaxy S9 được tích hợp chip Exynos 9810 do chính Samsung sản xuất, sức mạnh của con chip này mang lại khá ấn tượng khi hiệu năng đạt gần như gấp đôi so với chip Exynos 8895 trên S8. Dung lượng RAM trên máy là 4 GB và bộ nhớ trong 64GB / 256 GB. Cảm nhận ban đầu cho thấy tốc độ phản hồi của S9 là khá nhanh, mọi tác vụ đều gần như thực hiện ngay lập tức khi vừa chạm vào.

Chip Exynos 9810 còn được phát triển để hỗ trợ cho việc xử lý trí thông minh nhân tạo.

Tính năng AR Emoji độc đáo trên bộ đôi S9, S9 Plus sử dụng chính khuôn mặt của người dùng để xử lý khuôn mặt thật và biến thành mô hình 3D mô tả chính xác khuôn mặt người dùng.

Intelligent Scan cũng là một trong những tính năng mới, tính năng này là một phương thức bảo mật kết hợp giữa khuôn mặt và móng mắt để mở khoá điện thoại chính xác và an toàn. Công nghệ này sẽ sử dụng hệ thống camera trước phân tích dữ liệu khuôn mặt ở nhiều điều kiện ánh sáng và khoảng cách khác nhau để thiết lập khả năng nhận diện.

Máy được trang bị viên pin có dung lượng 3000mAh, và khả năng chống bụi, chống nước chuẩn IP68. Giá bán của S9 sẽ rơi vào khoảng 719,99 USD.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN