Trào lưu mới phỏng theo ARKit sắp ra mắt của Apple

0
12364

Chưa chính thức ra mắt nhưng ARKit đã tạo ra một trào lưu “Thử thách Ma-nơ-canh” phiên bản kỹ thuật số đang gây sốt giới trẻ. 

Nhiều chuyên gia cho rằng chính thực tế tăng cường (AR) mới là tương lai của công nghệ, tuy nhiên, cho đến nay thì những ứng dụng AR phục vụ cuộc sống vẫn chưa hữu ích và các nhà phát triển vẫn còn đang nghiên cứu cách áp dụng thực tế tăng cường hợp lý. Công cụ ARKit của Apple cũng đang trong tình trạng này, tuy chưa có nhiều ứng dụng thực tế, tuy nhiên ARKit hứa hẹn sẽ mang đến rất nhiều niềm vui cho người dùng.

Và đấy cũng chính là mục tiêu mà nhóm phát triển Atatu Tou hướng đến, với ứng dụng MagicMovieCamera, bạn co thể đặt nhiều vạt thể ảo vào không gian thật và sau đó ghi lại cảnh mình đang phản ứng với những vật thể đó.

Ứng dụng này tuy không phục vụ công việc hàng ngày, nhưng nó có thể giúp người dùng giải trí rất sáng tạo. Bạn có thể xem đây là phiên bản kỹ thuật số của “Thử thách Ma nơ canh”, hay thậm chí thử đóng vai cảnh phim nổi tiếng của Neo trong The Matrix.

Điều mà bản demo này thiếu sót chính là đoạn nhạc để giúp tăng độ “hoành tráng” lên hơn nữa. Hy vọng rằng khi nhà phát triển ra mắt ứng dụng này kèm với iOS 11 chính thức vào mùa thu này, họ sẽ bỏ sung nhiều tính năng mới. Đây hứa hẹn sẽ là ứng dụng tạo nên phong trào đấy.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN