Tranh cãi với Qualcomm, Apple sẽ không có chip mạng tốc độ cao?

0
9449

Hiện nay, nhờ sự nâng cấp đáng kể của tốc độ dữ liệu mạng, các công ty viễn thông đã bắt đầu đưa được khả năng kết nối mạng với tốc độ 1Gbps (1 Gigabit/ giây) lên các thiết bị.

Trên các thiết bị di động, Qualcomm đang sở hữu con chip LTE X16 cho kết nối mạng đạt tốc độ Gigabit.

Tuy nhiên, chiếc iPhone 2017 của Apple đang đứng trước khả năng không được trang bị tốc độ mạng này. Những tranh cãi tồn đọng giữa Apple và Qualcomm có thể là nguyên nhân chính cho vấn đề này.

Apple cũng có một đối tác sản xuất chip mạng khác là Intel. Intel sở hữu trong tay những chip mạng cho tốc độ trên lý thuyết là 1Gbps, nhưng họ vẫn đang nghiên cứu và phát triển để cho ra một con chip mạnh tương đương với sản phẩm của Qualcomm trên thực tế. 

Phương án của Apple trong thời điểm hiện tại là tiếp tục bắt tay với Qualcomm trên một số mẫu máy và dùng chip của Intel trên một số mẫu khác. Nhiều khả năng họ sẽ tiếp tục tiến hành lại động thái hạ xung của chip Qualcomm để người dùng bản chip Intel không thấy bị đối xử bất công. Điều này, ngược lại, lại có thể gây ra sự khó chịu với những người dùng bản chip của Qualcomm. Với bản thân Apple, họ cũng sẽ đánh mất đi một phần lợi thế so với đối thủ Samsung, nhà sản xuất vốn đã kịp trang bị LTE X16 lên bộ đôi Galaxy S8/S8+.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN