Trải nghiệm thực tế trên màn hình của Samsung Galaxy S8 và LG G6 khác biệt như thế nào?

0
13782

Màn hình là một trong những yếu tố làm nên sự độc đáo và đáng tiền của S8 cũng như G6. Trải nghiệm thực tế trên hai màn hình này rất khác nhau, nhưng đều rất tuyệt vời và đáng giá.

Cả hai máy cùng có tỷ lệ màn hình trên diện tích mặt trước hơn 80%. Về tổng thể, LG G6 rộng và có phần lớn hơn một chút khi đặt cạnh S8, nhưng chỉ bàn riêng về diện tích hiển thị thì hai máy đều làm rất tốt. 

Với flagship mới nhất của mình, Samsung đã kéo dài màn hình ra để diện tích hiển thị tràn qua cả 4 cạnh. Màn hình của S8 có độ phân giải 2960×1440 với tỷ lệ 18.5:9. Khi cầm vào chiếc máy này, những gì chúng ta thấy được vượt ra khỏi phạm vi lý thuyết như những thống kê ở trên. Viền benzel rất mỏng bám xung quanh màn hình vô cực Infinity Display của Galaxy S8 cho thấy sự nỗ lực tái cấu trúc những linh kiện bên trong máy đến từ phía nhà sản xuất Hàn Quốc. 

Việc logo và cảm biến vân tay biến mất khỏi mặt trước mang nhiều ý nghĩa hơn hình dung ban đầu. Khi nhìn vào màn hình này thì có nhiều cảm giác là nhìn vào một tấm kính hoàn toàn hơn là khi nhìn vào một màn hình điện thoại. Nói riêng về khả năng hiển thị thì S8 có phần tốt hơn, với màu đen sâu và các màu sắc khác thể hiện tươi tắn, đậm đà và rõ nét. Bên cạnh đó, S8 còn được hỗ trợ công nghệ Mobile HDR Premium, góp phần giải phóng và đa dạng hoá trải nghiệm xem video của người dùng. 

LG G6 cũng làm được điều tương tự. Truyền thống của LG là làm ra những màn hình hiển thị rất đẹp, từ thời LG G4 trở đi, tuy vậy chúng ta sẽ nói về điều này sau. Màn hình Full Vision của G6 khá lớn, 5.7 inch, đòi hỏi ngón tay tương đối dài để thao tác trơn tru. Màn hình LCD trên LG G6 có tỷ lệ 18:9, độ phân giải 2880×1440, cho cảm giác như hai miếng kính hình vuông ghép lại với nhau, và điều này mang lại hiệu quả lớn nhất khi chúng ta sử dụng tính năng chia đôi màn hình để dùng hai ứng dụng cùng lúc. Diện tích bao phủ của hai ứng dụng bằng nhau hoàn toàn, đều là hình vuông, mang đến cảm giác hết sức gọn mắt. Trên LG G6 chúng ta được hỗ trợ công nghệ HDR và Dolby Vision, và trải nghiệm thực tế cho thấy màu sắc của G6 đa dạng, trung thực, trong trẻo và độ tương phản rất tốt.

Cũng không phải màn hình của hai thiết bị này là hoàn hảo, chúng cũng có những điểm yếu nhất định. Thỉnh thoảng khi chúng ta xem video và chơi game, có thể thấy được hai viền đen khá khó chịu ở cạnh trên và dưới máy với cả hai thiết bị này. Đúng là ở thời điểm này nó có thể khiến chúng ta trải nghiệm không được thoải mái, nhưng trong tương lai 18:9 sẽ là tỉ lệ phổ biến của màn hình smartphone. Tới thời điểm đó, mọi sự khó chịu sẽ biến mất, khi chúng ta đã quen hơn thì đây sẽ không còn là một điểm yếu nữa. Qua đó, màn hình của S8 và G6 sẽ trở thành những màn hình xuất sắc nhất thế giới di động. 

Tổng hợp

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN