Trải nghiệm Spotify: Ứng dụng nghe nhạc lớn nhất thế giới vừa cập bến thị trường Việt Nam

0
8996

Hôm nay 13/3, ứng dụng nghe nhạc trực tuyến lớn nhất thế giới Spotify đã chính thức gia nhập vào thị trường Việt Nam, người dùng đã có thể đăng ký gói Premium với giá chỉ 59 ngàn/ tháng, hiện tại gói này đang miễn phí ở tháng đầu tiên sử dụng.

Spotify là ứng dụng nghe nhạc trực tuyến hàng đầu thế giới với quy mô và chất lượng có thể cạnh tranh trực tiếp với Apple Music. Trước đây, ứng dụng này chỉ phổ biến ở các khu vực quốc gia phát triển như châu Mỹ hay châu Âu. Tuy nhiên, để mở rộng quy mô của mình hơn trong lĩnh vực âm nhạc trực tuyến toàn cầu, ứng dụng này đã bắt đầu lấn sang cả thị trường Đông Nam Á, trong đó hai quốc gia được tập trung phát triển mạnh nhất là Thái Lan và Việt Nam.

Hiện tại trong kho nhạc của Spotify đã có hơn 35 triệu bài hát, trong đó chỉ khi vừa cập bến vào Việt Nam, kho âm nhạc của Spotify đã nhanh chóng có mặt hàng loạt các bài hát từ mới nhất đến xưa nhất, như các bản Bolero của thập niêng 90. Các bài hát của ca sĩ Mỹ Tâm thường có rất ít trên các phương tiện nghe nhạc trực tuyến, nhưng với Spotify hầu như mọi bài hát của ca sĩ này đều có mặt.

Giao diện của Spotify rất đơn giản và trực quan giúp cho người dùng có thể dễ dàng tim kiếm những bài hát hoặc lựa chọn những gợi ý được ứng dụng đưa ra.

Một điểm hay trên ứng dụng này là người dùng có thể lựa chọn nhiều ca sĩ khác nhau, sau đó hệ thống sẽ tự động hoà trộn các bài hát của những ca sĩ này với nhau tạo thành một album âm nhạc. Nếu như không thích bài hát nào, người dùng chỉ cần họn vào biểu tượng không thích, bài hát ấy sẽ bị loại khỏi danh sách và nằm vào một thư mục riêng.

Đáng chú ý Spotify hỗ trợ treaming nhạc trực tiếp thông qua kết nối Wi-Fi với các thiết bị có hỗ trợ như loa có kết nói Wi-Fi, SmartTV hay một thiết bị bên thứ ba nào đó có thể tải ứng dụng về. Việc kết nối này sẽ đảm bảo đường truyền được ổn định và rộng hơn so với Bluetooth.

Người dùng có thể nghe nhạc offline bằng cách tải về kho âm nhạc những bài hát yêu thích, nhưng để có thể tải nhạc về cần phải mua gói Premium với giá 59 ngàn/ tháng. Hiện tại gói dịch vụ này đang được miễn phí một tháng đầu cho những ai mới đăng ký Spotify. Khi đăng ký gói Premium, người dùng sẽ có nhiều tuỳ chọn quyền sử dụng hơn trên Spotify như tải nhạc, nghe nhạc chất lượng cao, và nhiều tính năng khác.

Đối với gói miễn phí, chất lượng âm nhạc vẫn được đánh giá khá tốt, tốt hơn so với một số ứng dụng nghe nhạc trực tuyến khác hiện đang có mặt trên thị trường hiện nay. Việc Spotify gia nhập vào thị trường Việt Nam sẽ tạo ra một sự cạnh tranh lớn giữa các ứng dụng đang có mặt trong nước như NCT hay Zing.MP3.

Người dùng có thể tải về Spotify phiên bản chính thức dành cho thị trường Việt Nam tại địa chỉ sau: https://www.spotify.com/vn-vi/download/other/ 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN