Trải nghiệm nhanh Samsung DeX thiết bị biến điện thoại thành máy tính

0
6350

Samsung DeX là thiết bị hỗ trợ kèm theo Samsung Galaxy S8 và S8+. Thiết bị này cho phép người dùng biến bộ đôi S8 và S8+ thành một chiếc máy vi tính để bàn.

Ngày 28/6 vừa qua Samsung Vina chính thức ra mắt Samsung DeX tại Việt Nam. Đây là thiết bị được giới thiệu cùng lúc với bộ đôi S8, S8+ nhưng mãi cho đến nay Samsung DeX mới được lên kệ.

Samsung DeX có thiết kế dạng hình tròn nhỏ gọn chỉ bằng khoảng một cái chén dùng để ăn cơm. Thiết bị này dùng tông màu đen, và trong hộp đựng không có kèm theo bất kỳ phụ kiện nào ngoài sách hướng dẫn sử dụng.

Người dùng chỉ bật nhẹ phần nắp của Samsung DeX sẽ được bật lên chuyển thành bệ đỡ cho điện thoại. Thiết bị này kết nối với điện thoại thông qua cổng kết nối USB Type-C.

Samsung DeX còn được trang bị hệ thống quạt tảng nhiệt ở mặt sau giúp đảm bảo nhiệt độ ổn định không bị nóng trong quá trình sử dụng lâu dài.

Thiết bị này có tới 5 cổng các nối khác nhau bao gồm 2 cổng kết nối USB, cổng HDMI, cổng sạc USB-C, và cổng kết nối Ethernet. DeX còn có khả năng sạc cho điện thoại khi cả hai kết nối với nhau, và hỗ công nghệ sạc nhanh của Samsung.

Samsung DeX sử dụng nguồn điện trực tiếp từ sạc của điện thoại, và kết nối với TV thông qua cổng HDMI. Người dùng còn có thể kết nối chuột và bàn phím rời thông qua hai cổng USB để có thể thao tác dễ dàng hơn. Ngoài ra, thiết bị này còn hỗ trợ kết nối với cả chuột hoặc bàn phím không dây.

Khi DeX khởi chạy, màn hình điện thoại sẽ tắt đi và người dùng chỉ có thể thao tác trên màn hình TV như một chiếc máy tính. Giao diện Android sẽ thay đổi hoàn toàn trên màn hình lớn để tối ưu hoá cho việc sử dụng với chuột và bàn phím.

Góc phải của giao diện này là nơi chứa các phím home, đa nhiệm hay menu chính. Người dùng có thể giữ và kéo các ứng dụng ra trực tiếp ngoài màn hình chính hoặc đặt những ứng dụng này vào thanh công cụ bên cạnh các phím điều hướng.

Góc phải là nơi chứa các thông báo và hiện thị các nội dung trên máy như ngày giờ, pin hay sóng wifi.

Người dùng có thể duyệt Web dành cho desktop, sử dụng các ứng dụng văn phòng Office hoặc Adobe (như Adobe Acrobat Reader hay Lightroom Mobile), các ứng dụng này hoạt động rất ổn định và mượt mà. Samsung cho biết, hãng và Microsoft cùng Adobe đã bắt tay hợp tác tối ưu hoá các ứng dụng văn phòng và chính sửa hình ảnh trên S8 và S8+

Người dùng cũng có thể tải về các tựa game và trải nghiệm trực tiếp ngay trên màn hình TV. Tuy nhiên, DeX chưa hỗ trợ hoàn toàn các ứng dụng có mặt trên CH Play.

Đối với các ứng dụng yêu cầu phải sử dụng điện thoại để thực hiện các thao tác như lắc để di chuyển như Asphalt 8 không thể khởi chạy trong Samsung DeX.

Theo Samsung, người dùng có thể tận dụng các màn hình lớn ở mọi lúc mọi nơi, văn phòng, công sở, phòng khách sạn, phòng chờ sân bay, qua đó lúc nào cũng có thể làm việc với máy tính được. DeX còn được hãng trang bị nền tảng bảo mật Samsung Knox giúp cho dữ liệu di động của người dùng được đảm bảo và sẽ không được chuyển từ S8 tới màn hình hay các thiết bị ngoại vi trong quá trình kết nối.

Samsung ngày càng bổ sung thêm nhiều thiết bị tham gia vào hệ sinh thái của mình trong năm 2017. Hiện tại hãng đang có một hệ sinh thái lớn bao gồm nhiều thiết bị có thể liên kết với nhau như Gear 360, Gear VR, smartwatch Gear S3, vòng tay theo dõi sức khoẻ Gear Fit 2, DeX.

Việc nhà sản xuất Hàn Quốc cho ra nhiều sản phẩm làm phong phú hoá hệ sinh thái trong năm nay giúp nâng tầm trải nghiệm tương tác và kết nối di động của người dùng. Hiện tại Samsung DeX đang được bán ra với mức giá 2.690.000đ.

Khồi Hồ

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN