Trải nghiệm Edge Sense trên HTC U11 “càng bóp càng sướng”

0
14357

HTC U11 là smartphone đầu tiên trên thế giới được trang bị tính năng cảm ứng viền theo dạng bóp Edge Sense. Bóp mạnh và nhẹ để truy cập vào các ứng dụng khác nhau.

HTC Edge Sense là một phương thức tương tác với điện thoại hoàn toàn mới. HTC đã nghiên cứu những phản xạ tự nhiên từ thói quen sử dụng điện thoại hằng ngày của người dùng chẳng hạn như thao tác cầm nắm điện thoại. Hãng đã tích hợp một lớp cảm ứng lực ở phần viền tiếp giáp giữa lòng bàn tay và đầu ngón tay khi cầm vào điện thoại.

Chỉ với thao tác bóp vào cạnh viền, Edge Sense cho phép người dùng truy cập nhanh vào một tác vụ nào đó như chụp ảnh, khởi chạy các ứng dụng cần thiết.

Để sử dụng tính năng này, người dùng phải truy cập vào mục cài đặt của Edge Sense và tuy chỉnh các hành động nhấn giữ khác nhau. Có hai tuỳ chỉnh nhấn khác nhau, nhấn ngắn và nhấn giữ.

Trong mục tuỳ chỉnh hình động nhấn, HTC cho phép người dùng kích hoạt nhanh các tác vụ như chụp ảnh, khởi chạy Trợ lý giọng nói Google, Khởi chạy ứng dụng…

Ngoài ra, người dùng còn có thể điều chỉnh lực nhấn trên Edge Sense sao cho phù hợp nhất với lực của tay.

Sau khi thiết lập hết các tuỳ chỉnh theo ý muốn, người dùng đã có thể sử dụng Edge Sense một cách dễ dàng để truy cập nhanh vào một tác vụ nào đó. Tính năng này khá thuận tiện khi sử dụng một tay. Vì lớp cảm ứng lực được tích hợp cả hai bên viền màn hình nên sẽ không phân biệt người thuận tay trái hay tay.

Có lẽ điều khiến người dùng quan tâm nhất khi sử dụng Edge Sense liệu tính năng này có tự động bật khi bỏ điện thoại trong túi. Một vài thử nghiệm cho các trường hợp trên đã được thực hiện và điều mà người dùng lo lắng sẽ không bao giờ xảy ra. Edge Sense hoạt động dựa trên cảm ứng lực tác động mạnh vào, đối với những lực nhẹ sẽ không thể kích hoạt được Edge Sense khởi chạy ứng dụng. Khi bỏ điện thoại trong túi lực căng hết cỡ vẫn không đủ để khởi chạy Edge Sense do đó người dùng có thể yên tâm sử dụng.

HTC là một hãng sản xuất luôn đi tiên phong trong các sáng tạo về mặc công nghệ tích hợp trên điện thoại thông minh. HTC U11 sẽ tạo nên một cuộc cách mạng mới cho việc tương tác với điện thoại thông minh trong tương lai.

Khôi Hồ

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN