TP.HCM tổ chức hội nghị quốc tế về Thành phố Thông minh 2017

0
8141

Hội nghị quốc tế về Thành phố Thông minh được tổ chức nhằm mục đích đưa ra các giải pháp thông minh trong việc quản lý, quy hoạch và phát triển đô thị thông minh tại Việt Nam.

Đây là lần đầu tiên TP.HCM tổ chức hội nghị quốc tế về thành phố thông minh – Smart City 2017. Hội nghị do UBND TP.HCM phối hợp cùng Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) và Tổ chức Công nghiệp Điện toán châu Á- châu Đại dương (ASOCIO) tổ chức.

Trong bối cảnh các thành phố lớn đang có tốc độ tăng trưởng khá nhanh, lượng người dân nhập cư vào những thành phố này ngày càng đông do đó, khâu quản lý thành phố sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Để tìm ra lời giải cho bài toán quản lý này, lãnh đạo các thành phố đã bắt đầu phối hợp cùng nhiều doanh nghiệp công nghệ để đưa ra những giải pháp thông minh trong việc quản lý. Hội nghị quốc tế về Thành phố Thông minh là cơ hội để các thành phố trong nước học hỏi mô hình quản lý thông minh từ các quốc gia khác.

Phát biểu khai mạc tại sự kiện, Ông Nguyễn Thiện Nhân, Tổng bí thư thành uỷ thành phố cho biết, để trở thành một thành phố thông minh cần phải có sự kết nối giữa chính quyền, doanh nghiệp và cả người dân. Theo đó, chính quyền phải có những giải pháp thông minh, hành động thông minh trong khâu quản lý, chính quyền cần hợp tác với các doanh nghiệp trong việc cung cấp cơ sở hạ tầng theo mô hình chung, áp dụng giải pháp thông minh hợp lý vào việc đưa thành phố trở nên thông minh hơn. Đẩy mạnh hơn nữa cơ sở hạ tầng và cơ sở dữ liệu trong thời buổi phát triển công nghiệp 4.0. Ngoài ra, chính quyền cần hướng người dân đến một thành phố thông minh liên tục kết nối với nhau.

Hội nghị tập trung vào ba chuyên đề chính liên quan đến Tầm nhìn của lãnh đạo thành phố; Nền tảng internet vạn vật cho thành phố thông minh; Dịch vụ số của thành phố thông minh.

Tại hội nghị còn có sự góp mặt của các diễn giả đến từ các doanh nghiệp và hiệp hội công nghệ thông tin lớn trong khu vực châu Á chia sẻ về hướng phát triển để trờ thành một thành phố thông minh. Và hơn 550 đại biểu, trong đó có trên 50 đại biểu quốc tế đến từ 6 quốc gia và nền kinh tế gồm Nhật Bản, Singapore, Malaysia, Nga, Đài loan và Thái Lan; lãnh đạo thành phố và các sở ban ngành đến từ 31 tỉnh, thành phố trên cả nước, cùng đông đảo chuyên gia, doanh nghiệp CNTT.

Bên cạnh đó, tại hội nghị còn có khu trưng bày triễn lãm các giải pháp thông minh đến từ các công ty công nghệ hàng đầu trong và ngoài nước.

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN