Top điện thoại chạy Android gốc tốt nhất năm 2017

0
12706

Các smartphone chạy Android gốc thường có ưu thế nhận được bản cập nhật sớm hơn các thiết bị chạy Android khác đã được tuỳ biến giao diện. Ngoài ra, trên Android gốc sẽ không có những phần mềm riêng của nhà sản xuất giúp giảm đi phần nào dung lượng máy.

Đa phần các nhà sản xuất smartphone hiện nay đều sử dụng hệ điều hành Android, tuy nhiên mỗi nhà sản xuất lại có những tuỳ biến riêng để tạo ra một phiên bản hệ điều hành khác dựa trên nền tảng Android. Điều này giúp cho người dùng không bị nhàm chán khi sử dụng điện thoại và còn để tạo được nét riêng trên smartphone của họ.

Tuy nhiên, song với đó vẫn còn có một số nhà sản xuất khác lại lựa chọn tích hợp phiên bản hệ điều hành Android gốc. Việc tích hợp Android gốc lên smartphone sẽ giúp cho máy giảm bớt quá trình xử lý các tác vụ chạy ngầm không mong muốn, nhận được bản cập nhật mới sớm hơn so với các mẫu smartphone chạy Android khác với giao diện đã được tuỳ biến.

Dưới đây là bảng xếp hạng các smartphone chạy Android gốc tốt nhất năm 2017.

Essential Phone

Đây là chiếc smartphone đầu tay của cha đẻ hệ điều hành Android phát triển. Máy sở hữu cấu hình phần cứng khá tốt với con chip Snapdragon 835, RAM 4 GB. Điểm nổi bật nhất của Essential Phone nằm ở phần thiết kế, máy có thiết kế cứng cáp với màn hình 5,7 inch có kích thước viền siêu mỏng.

Google Pixel 2

Pixel 2 là mẫu smartphone kế nhiệm Pixel được trình làng lần đầu tiên vào năm ngoái, máy được tích hợp nhiều công nghệ về phần cứng lẫn phần mềm đặc biệt do chính Google nghiên cứu và phát triển. Máy chạy phiên bản hệ điều hành Android 8.0 mới nhất, điện thoại được tích hợp một bộ loa kép stereo, màn hình OLED có kích thước 5 inch, khả năng chống nước và cảm biến vân tay một chạm. Điểm nổi bật trên máy là camera chính sử dụng cảm biến có độ phân giải 12MP. Tuy là camera đơn nhưng khả năng chụp ảnh trên Pixel 2 khá ấn tượng với dãi màu rộng, thu sáng tốt và khả năng xoá phông khá ấn tượng.

Google Pixel 2 XL

Pixel 2 Xl là phiên bản lớn hơn Pixel 2, các thông số kỹ thuật phần cừng của hai mẫu smartphone vừa được ra mắt của Google gần như là giống nhau. Điểm khác biệt lớn nhất giữa Pixel 2 Xl và Pixel 2 là màn hình. Màn hình trên Pixel 2 Xl có kích thước 6 inch tỉ lệ 18:9, viền màn hình được tối ưu khá mỏng.

Motorola

Đa phần các mẫu smartphone được ra mắt năm 2017 của Motorola đều chạy phiên bản hệ điều hành Android gốc. Việc tích hợp Android gốc lên các mẫu smartphone của mình sẽ giúp cho các thao tác trên máy trở nên mượt mà hơn.

Nokia

Quay trở lại thị trường di động trong năm nay, Nokia đã trình làng hoàng loạt các mẫu smartphone chạy Android của mình trải dài từ phân khúc cao cấp đến tầm trung. Các mẫu smartphone mới của Nokia đều chạy phiên bản Android gốc, Nokia cho biết các smartphone của hãng đều sẽ nhận được bản cập nhật Android mới nhanh nhất.

OnePlus 5

OnePlus 5 là một trong những mẫu smartphone Android tốt nhất hiện nay, máy sở hữu một cấu hình cao cấp với con chip Snapdragon 835, RAM 8 GB nhưng giá bán chỉ ở mức 479 USD cho phiên bản thấp nhất và 539 USD cho phiên bản cao cấp nhất.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN