Top các tai nghe tốt nhất năm 2017 (P1)

0
27664

Cũng giống như smartphone, chọn tai nghe phải tuỳ vào nhu cầu của người dùng, chứ không nên chạy theo xu hướng. 

Có người thích nhạc có độ chi tiết cao hơn, dải âm rộng hơn, nhưng người khác chỉ yêu cầu đơn giản là nhiều bass hơn. Trừ Xiaomi, hiện nay hầu như hãng nào cũng cung cấp sẵn tai nghe đi theo máy, nhưng cho tới một thời điểm nào đó, khi người dùng sẵn sàng tận hưởng âm nhạc một cách trọn vẹn hơn, họ sẽ muốn nâng cấp tai nghe của mình. Tuỳ vào sở thích của người dùng, họ hoàn toàn có thể chọn được các tai nghe in-ear, on-ear và over-ear phù hợp với khả năng tài chính

RHA T10i

Đứng đầu tiên trong danh sách là RHA T10i. Đây xứng đáng là chiếc tai nghe in-ear tốt nhất năm 2017, đơn giản vì chất âm xuất sắc cũng như lớp lót khít chặt vào tai chúng ta, giúp chúng ta nghe nhạc mà gần như không chịu ảnh hưởng bởi tạp âm. So với một chiếc tai nghe nhỏ gọn và đặt nặng tính tiện dụng như RHA T10i, bass của nó thuộc dạng tương đối khoẻ và chất. Tần số âm từ 16 đến 40,000 Hz, âm lượng tốt, RHA T10i còn được kết hợp với thiết kế kim loại mạnh mẽ bọc bên ngoài lớp driver và dây cáp. Mức giá khoảng 4,4 triệu đồng của RHA T10i tương đối đắt so với các mẫu tai nghe khác trong danh sách, nhưng nó rất xứng đáng với số tiền người dùng bỏ ra.

Sennheiser Momentum In-Ear

Nếu mức giá của RHA T10i còn cao, thì Sennheiser Momentum là lựa chọn in-ear giá rẻ. Thứ đầu tiên gây ấn tượng với người dùng là kiểu dáng trông như một viên kẹo táo rất đáng yêu của tai nghe này. Tuy nhiên, khi đeo nó vào thì người dùng sẽ có cảm nhận âm phát ra từ Sennheiser Momentum thực sự rất mạnh. Dải tần hỗ trợ của nó trải từ 15 đến 22,000 Hz. Bên cạnh đó, Sennheiser còn có các phiên bản dành cho các hệ điều hành di động khác nhau, qua đó ai cũng có thể được tiếp cận với âm thanh chuyên nghiệp với mức giá chỉ khoảng 1,1 triệu đồng.

Oppo PM-3

Oppo PM-3 thực sự là một tai nghe trùm đầu mang tính đột phá. Một chuyên gia từ TechRadar cho biết ông đã thử tai nghe suốt 10 năm, nhưng Oppo PM-3 là tai nghe cho ông nhiều cảm hứng nhất. Với các bài nhạc mạnh mẽ, PM-3 cho người nghe cảm giác đi qua một con phố đông đúc và náo nhiệt tại một hành phố lớn. Với dải tần hỗ trợ từ 10 đến 50,000 Hz, độ nhạy với âm lượng 102dB, không còn gì để tả về Oppo PM-3 ngoài hai chữ “tuyệt vời”. Lỗi lớn nhất của Oppo PM-3 chính là mức giá lên tới gần 9 triệu đồng và chỉ hợp với những người cực kỳ kén tai nghe.

AKG K92

Cũng như cặp đôi RHA T10i và Sennheiser Momentum ở trên, Oppo PM-3 cũng có một đối trọng giá rẻ xứng đáng để người dùng lựa chọn, đó là AKG K92. Thay vì dành nhiều vào PM-3, thì AKG K92 cũng mang lại cảm giác đeo rất tốt, chất âm ổn, dải tần hỗ trợ từ 16 đến 20,000 Hz. Nhược điểm lớn nhất trên mẫu tai nghe chỉ có giá 1,7 triệu đồng này là đôi khi người dùng có thể cảm thấy nó hơi lỏng lẻo và chất lượng hoàn thiện bên ngoài chưa quá ổn. Tuy vậy, với việc rẻ hơn PM-3 tới gần 7 triệu, đây là thứ người dùng nên đánh đổi.

Bose QuietComfort 35

Rất nhiều người dùng hiện nay đặt nặng yếu tố khử noise của tai nghe. Với khoảng 7,2 triệu đồng, người dùng sẽ có được Bose QuietComfort 35. Cuối cùng thì Bose cũng đã mang công nghệ khử noise xuất sắc của mình lên một mẫu tai nghe trùm đầu không dây. Nó gần như khắc phục được hoàn toàn các nhược điểm của các mẫu headphone không dây trước đây. Chất âm ổn, thời lượng pin đủ để người dùng sử dụng trong một ngày là những ưu điểm lớn nhất của Bose QuietComfort 35.

Philips Fidelio NC1

7,2 triệu cho QuietComfort 35 là mức giá thuộc tầm cao cấp, ít người có thể tiếp cận. Với khoảng 3,2 triệu đồng mà vẫn cho khả năng khử nhiễu ổn, người dùng vẫn có lựa chọn Philips Fidelio NC1. Pin trên 25 giờ, 107dB, dải âm 7-25,000Hz, mức độ trợ kháng đạt 16ohm), NC1 chỉ cho thấy nhược điểm duy nhất là vẫn có dây. Theo đó, thời lượng sử dụng của NC1 thậm chí còn vượt trội so với QuietComfort 35, đồng thời chất âm của nó được cân bằng tốt và thiên về tông ấm áp.

Sennheiser Momentum Wireless và Optoma NuForce BE6i

Quay trở lại với những lựa chọn có giá hợp lý hơn và đặc biệt là không cần dây kết nối. Trong năm 2017, ở phân khúc cao cấp và tầm trung, Sennheiser Momentum Wireless và Optoma NuForce BE6i là hai lựa chọn tốt nhất. Thông thường sẽ hiếm có tai nghe không dây nào cho cảm giác nghe thật sự sướng tai, nhưng Sennheiser Momentum Wireless đã cải thiện được điều đó, với mức độ trợ kháng 28 ohm, pin 25 giờ và đáng kể nhất là độ bền bỉ qua nhiều năm. Trong khi đó, Optoma Nuforce BE6i chỉ có giá 1,5 triệu đồng. Đây là một chiếc tai nghe thể thao không dây, hợp với những người hay nghe nhạc trong lúc tập thể dục. Nuforce BE6i là một trong những tai nghe in-ear được ưa chuộng nhất tại Mỹ. Mọi thứ nó mang lại ở mức vừa đủ, pin ổn, các dải âm tách biệt và chất lượng hoàn thiện tốt.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN