Top 5 smartphone bán chạy nhất Q1, iPhone 7 và 7 Plus dẫn đầu danh sách

0
10322

Công ty nguyên cứu thị trường Strategy Analytics vừa công bố các báo cáo liên quan đến thị trường điện thoại thông minh trong quý I năm nay.

Theo các số liệu thống kê từ báo cáo cho biết, trong quý I năm nay có khoản 353.3 triệu chiếc smartphone được bán ra, tăng 6,1% so với cùng kỳ năm ngoái. Theo đó, Apple là hãng có số lượng smartphone bán chạy nhất trong quý, tiếp theo là Oppo và Samsung.

Top 5 smartphone bán chạy trong quý I/2017

Từ những số liệu trên cho thấy, Apple đã bán ra khoản 21.5 triệu chiếc iPhone 7 trong quý I, tiếp đó là iPhone 7 Plus với khoản 17.4 triệu máy. Xếp ở vị trí thứ 3 trong top 5 smartphone bán chạy nhất quý I này là Oppo R9s, với khoản 8.9 triệu máy. Mặc dù không được bán ra chính thức tại thị trường Mỹ, tuy nhiên Oppo R9s lại rất được ưa chuộng tại thị trường Trung Quốc và Ấn Độ.

Tiếp theo danh sách này là hai chiếc smartphone thuộc phân khúc tầm trung đến từ nhà sản xuất Samsung. Trong đó, Galaxy J3 (2016) có doanh số bán ra là 6.1 triệu máy, và J5 (2016) là 5 triệu máy.

Thị trường smartphone hiện nay đang có nhiều biến động, do vậy có thể con số này sẽ thay đổi vào cuối quý sau, tuy nhiên hy vọng rằng iPhone 7 của Apple vẫn còn năm trong danh sách này, cùng một số thiết bị mới ra mắt gần đây như Galaxy S8, và S8 Plus.

Khôi Hồ

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN