Top 10 smartphone có camera xuất sắc nhất 2017

0
6912

Bộ đôi Pixel 2 và Pixel 2XL dẫn đầu danh sách này, tiếp theo đó là bộ đôi Galaxy Note 8 và S8 của Samsung, những mẫu smartphone này đều có khả năng chụp ảnh ấn tượng được nhiều chuyên gia đánh giá cao chất lượng ảnh chụp.

Trong năm qua, sự phát triển của camera trên smartphone là một trong những điểm thay đổi đáng chú ý trong lĩnh vực di động. Hàng loạt các smartphone có khả năng chụp ảnh ấn tượng với khả năng xoá phông hay quay video không khác gì những chiếc máy ảnh chuyên nghiệp đã ra đời.

Để có được cái nhìn chính xác hơn về những mẫu smartphone sở hữu camera ấn tượng, trang công nghệ gsmarena đã lập ra một danh sách xếp hạng dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau.

Google Pixel 2XL / Pixel 2

Dẫn đầu trong danh sách này là bộ đôi Pixel 2 XL và Pixel đến từ Google. Cả hai mẫu smartphone này đều được nâng cấp sử dụng bộ cảm biến có kích thước 1/2,6 inch và 1/2.3 inch, điều này sẽ giúp cho bộ đôi Pixel có khả năng tự động lấy nét nhanh và thu sáng tốt hơn. Hơn hết, hệ thống camera trên hai mẫu smartphone này còn được tích hợp đến 12 triệu điểm nhận diện trên ảnh giúp phân tích độ sâu trường ảnh nhằm tạo ra hiệu ứng dụng chân dung ấn tượng chỉ với một camera.

Galaxy Note 8/ S8

Galaxy S8 là một trong những mẫu smartphone có khả năng chụp ảnh phong cảnh ấn tượng nhất. Hệ thống camera được tích hợp các thuật toán giúp giảm nhiễu cao, kết hợp cùng một ống kính có khẩu độ lớn cho khả năng thu sáng tốt, cảm biến OIS giúp chúng rung trong quá trình quay video.

Đối với Galaxy Note 8, đây là mẫu điện thoại đầu tiên của Samsung được trang bị cẩm kép. Cụm camera kép này bao gôm một ống kính tele và một ống kính gốc rộng hỗ trợ tốt cho việc chụp xoá phông.

LG V30/ G6

LG V30 được tích hợp hệ thống camera mạnh mẽ với bộ phần mềm hỗ trợ nhiều chế độ chụp và quay video chuyên nghiệp như những chiếc máy cơ, sử dụng bộ cảm biến lớn mang lại khả năng thu sáng tốt. LG G6 được trang bị cụm camera kép với một ống kính thường và một ống kính gốc rộng hỗ trợ tốt cho việc chụp phong cảnh với chất lượng màu sắc được tái tạo khá trung thực, độ chi tiết cao và sắc nét.

iPhone X/ iPhone 8 Plus

Apple chưa bao giờ chạy đua về số “chấm” của camera trên các mẫu iPhone của mình, họ luôn khẳng định rằng chất lượng đi đôi với trải nghiệm chứ không phải với thông số ghi trên máy. iPhone X được coi là một trong những chiếc smartphone sở hữu camera hàng đầu với khả năng chụp ảnh ấn tượng kể cả ở điều kiện thiếu sáng, bằng những thuật toán mạnh mẽ phân tích từng bức ảnh, hệ thống phần mềm cho phép người dùng tuỳ chỉnh ánh sáng theo ý muốn tương tự như ánh sáng trong studio. iPhone 8 Plus cũng sở hữu bộ đôi camera kép tương tự, hai mẫu iPhone này cho khả năng chụp ảnh chân dung xoá phông chuyên nghiệp và không hề bị mắc lỗi khi xoá viền của chủ thể.

Huawei Mate 10/ Mate 10 Pro 

Huawei là nhà sản xuất đi tiên phong trong việc sử dụng camera kép với một ống kính màu và một ống kính đơn sắc. Việc tích hợp một ống kính đơn sắc sẽ giúp cho hệ thống phân tích tách biệt giữa vùng màu sắc và vùng trắng đen để tạo được độ chi tiết cao cho ảnh.

 

HTC U11 Plus/ HTC U11

Cho đến thời điểm hiện tại các mẫu smartphone cao cấp của HTC vẫn chưa được tích hợp hệ thống camera kép như trên các mẫu smartphone khác. Tuy nhiên, điều này không làm ảnh hưởng đến chất lượng camera trên hai mẫu HTC U11, U11 Plus. Cả hai chiếc điện thoại này đều được trang bị hệ thống ống kính giống nhau với cảm biến 1/2,6 inch cho phép bắt nét nhanh, thu sáng tốt và ảnh chụp có độ chi tiết cao.

Nokia 8

Quay trở lại thị trường di động trong năm nay, Nokia đã trình làng hàng loạt các mẫu smartphone trải đều từ phân khúc tầm trung đến cao cấp. Nokia 8 là chiếc smartphone cao cấp nhất của Nokia trình làng trong năm nay, máy đánh dấu sự kết hợp trở lại giữa ống kính Zeiss tích hợp trên điện thoại Nokia. Đươc trang bị hệ thống camera kép, Nokia 8 được đánh giá cao về khả năng chụp ảnh nhờ vào ống kính Zeiss “huyền thoại”.

 

Sony Xperia XZ1

Sony luôn dẫn đầu trong cuộc đua megapixel, tuy chỉ được tích hợp chỉ một camera nhưng khả năng chụp ảnh xoá phông của XZ1 tốt không kém gì so với các mẫu smartphone sở hữu camera kép khác. Cùng với đó là khả năng quay video slow motion với tốc độ lên đến 960fps.

Xiaomi Mi 6

Trong khi hầu hết các nhà sản xuất smartphone hiện này đều tập trung nhiều vào camera trên smartphone thì Xiaomi vẫn mãi chạy đua về mặt cấu hình và giá thành cho đến khi Mi 6 ra đời. Mi 6 được đầu tư khá tốt vào camera với một ống kính thường và một ống kính tele có khả năng zoom 2x.

Moto Z2 Play

Moto Z2 Play là chiếc điện thoại đứng cuối cùng trong bảng xếp hạng này, máy không có quá nhiều điểm nổi bật trong thông số kỹ thuật của camera, nhưng khả năng chụp ảnh khả tốt ở cả điều kiện chụp ban ngày và ban đêm.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN