Tốc độ tăng trưởng smartphone Nokia cho các đối thủ hít khói

0
10230

Chỉ hơn 18 tháng sau khi tham gia cuộc chơi với chiếc Nokia 6 đầu tiên, HMD Global đã chính thức lọt vào top 10 nhà sản xuất smartphone toàn cầu.

Theo đó, kết quả nghiên cứu của Counterpoint Research cho thấy HMD xếp ở vị trí thứ 9 trong top 10 nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới trong quý 2/2018. Đây là con số vô cùng ấn tượng cho công ty Phần Lan kể từ ngày được cấp phép bán smartphone thương hiệu Nokia trong tháng 12/2016.

Với doanh số 4,5 triệu smartphone bán ra trong khoảng thời gian 3 tháng, HMD Global hiện đang đứng sau Lenovo có doanh số 9,9 triệu máy trong suốt quý (con số này bao gồm cả Motorola). Mặc dù vậy khi so sánh với 10 nhà sản xuất hàng đầu thế giới còn lại, HMD Global tụt lại đáng kể về doanh thu.

Cũng theo danh sách thì không có sự hiện diện của Sony trong top 10 khi công ty này chỉ bán được khoảng 1/2 số smartphone Nokia bán ra trong quý. Ngoài ra với mức tăng 4 triệu máy chỉ trong 1 năm, tốc độ tăng trưởng doanh số smartphone của HMD đã lên đến 782%, một con số rất tự hào trong bối cảnh công ty có mức tăng của Huawei cũng chỉ đạt 41% trong cùng quý.

Đối với những thương hiệu khác trong top 10, Xiaomi và Tecno là các công ty Trung Quốc có mức tăng trưởng khá tốt, tương ứng lần lượt 43% và 59%. Ngoài ra, mặc dù không lọt trong top 10 nhưng Counterpoint liệt kê OnePlus là một trong những thương hiệu phát triển nhanh nhất trong quý.

Liên quan đến thương hiệu có mức giảm lớn nhất, doanh số smartphone của LG đã giảm 23%, trong khi Lenovo cũng giảm 8%. Bên ngoài top 10 thì Counterpoint liệt kê Sony là một trong những công ty có mức tăng trưởng tồi tệ nhất.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN