Toàn bộ iPad của năm 2017 đều có RAM 4GB

0
20744

Apple thường rất hiếm khi công bố mức RAM ở trên các thiết bị của mình. Thông thường, người dùng những sản phẩm iPhone và iPad mới phải chờ đợi một chuyên gia công nghệ mổ máy ra để có thể xác nhận được sản phẩm mình đang sử dụng sở hữu thanh RAM bao nhiêu gigabite.

Tuy nhiên, xem “nội thất” bên trong của một chiếc iPhone và iPad không phải là cách duy nhất để nắm được thông số phần cứng của chúng. GeekBench là một ứng dụng chuyên đưa ra những bài thử nghiệm và đánh giá hiệu năng, đưa ra điểm số tương đối và thông số cấu hình của một thiết bị.

Theo thông tin từ GeekBench, các mẫu iPad 10.5 và 12.9 inch của năm 2017 đều được trang bị bộ vi xử lý A10X, đi kèm với 4GB RAM. 4GB RAM trên một sản phẩm chạy iOS là một thông số rất khủng khiếp, hứa hẹn hiệu năng của thiết bị vượt xa so với những mẫu máy tính bảng khác trên thị trường. Như đã biết, Apple sở hữu nền tảng phần cứng và phần mềm hoàn toàn đồng nhất. Chính vì vậy, 4GB RAM trên iOS chắc chắn sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm đa nhiệm vô cùng xuất sắc. Kể cả với nhiều ứng dụng nặng chạy nền song song, việc chúng bị load lại có thể sẽ rất rất hiếm khi xảy ra.

Cũng theo như GeekBench, điểm đơn nhân của iPad mới đến từ Apple lên tới gần 4000, còn điểm đa nhân vượt mốc 9000. Để quy chiếu một cách tương đối, chiếc Samsung Galaxy S8 sở hữu các mức điểm này lần lượt là 1900 và 6700. Qua đó, có thể thấy được bộ đôi iPad 2017 của Apple sở hữu sức mạnh cực kỳ đáng nể và có thể giúp chúng ta sử dụng ổn trong khoảng từ 4-5 năm nữa. Có thể thấy iPad Pro 10.5 và 12.9 inch của năm 2017 xứng đáng là lựa chọn trong thời gian rất lâu dài của người dùng.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN