Toà án nhân dân TP.HCM vẫn chưa xử lý đơn kiện “Apple làm chậm iPhone” đã có gần 5000 người VN tham gia

0
6679

Dù số lượng người dùng Việt Nam tham gia vụ kiện Apple làm chậm iPhone đã tăng hơn đến 4.714 người, tuy nhiên, toà án TP.HCM vẫn chưa xử lý.

Hồi đầu tháng 1/2018, luật sư Nguyễn Ngọc Hùng và luật sư Trần Mạnh Tùng đã đệ đơn kiện Apple sau vụ việc hãng đã “âm thầm” làm chậm iPhone nhằm kéo dài thời lượng viên pin đã bị chai.

Không chỉ tại Việt Nam, các nước trên toàn thế giới cũng đã đồng khởi kiện Apple. Giải pháp hãng đưa ra là giảm một nửa mức giá thay pin cho iPhone đời cũ xuống còn 29USD.

Tại Việt Nam, sau khi đệ đơn kiện Apple, một website cũng đã được đưa ra có đường dẫn là batterydown.vn. Và số lượng người tham gia vụ kiện tại VN tính cho đến thời điểm hiện tại đã lên đến hơn 4714 người.

Hồ sơ vụ án do 2 luật sư đâm đơn kiện lên Toà án Nhân dân TP.HCM hiện vẫn chưa được xử lý. Phía toà án đã yêu cầu dời 2 lần lịch xét xử để có thời gian nghiên cứu hồ sơ.

Luật sư Trần Mạnh Tùng chia sẻ rằng Apple Inc tuy đã nhận lỗi. Nhưng hãng không đề cập chính sách bồi thường thiệt hại và giải pháp khắc phục lỗi cho người dùng Việt Nam. Việc thay thế pin chưa phải là giải pháp tích cực bởi đây là phương án mang tính kinh doanh nhằm tăng lợi nhuận cho Apple.

Trong thời gian tới, Apple sẽ tung ra bản cập nhật chính thức cho phép người dùng quản lý tính năng “làm chậm” iPhone. Bên cạnh đó, việc thay pin với mức giá chỉ một nửa sẽ còn áp dụng cho đến hết năm 2018.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN