Tính năng “Messenger Day” chính thức có trên Android và iOS

0
15347

Facebook đã chính thức tung ra tính năng  “Messenger Day – Chia sẻ Ngày Của Bạn” trên Messenger, người dùng có thể chọ hơn 5000 khung hình, hiệu ứng và sticker để tạo nên “Ngày của bạn”.

Trên Blog của mình, Facebook cho biết: “Vào cuối năm ngoái, chúng tôi đã cho ra mắt tính năng “chụp ảnh nhanh” kết hợp với các sticker và hiệu ứng giúp cuộc trò chuyện của bạn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Hàng tỷ bức ảnh và video đã được gửi chứa đựng tất cả những tin nhắn chân thành, vui nhộn và cả nghiêm túc lúc đó khiến cho cộng đồng Messenger trở nên sôi động. Chúng tôi rất hào hứng khi thấy người dung thích thú trải nghiệm tính năng hình ảnh mới của Messenger, đặc biệt là các hình ảnh và hiệu ứng phổ biến nhất của chúng tôi như trái tim nổi và gần đây là các khung hình lễ hội Mardi Gras”.

Cùng lúc đó, Facebook cũng cho biết đã bắt đầu thử nghiệm cách để người dùng chia sẻ những hình ảnh và video ngay khi đang diễn ra bằng việc thêm vào Messenger Day, tính năng cho phép bạn bè của người dùng có thể xem và phản hồi ngay.

Người dùng luôn kiểm soát được ai là người có thể xem “Ngày Của Bạn” –thông qua việc chọn chế độ chia sẻ công khai, hoặc chọn những người bạn cụ thể hay thành viên của gia đình mình trên Messenger. Điều thú vị là những hình ảnh, video bạn chia sẻ trong “Ngày Của Bạn” sẽ biến mất sau sau 24 giờ, vì vậy người dùng có thể thoải mái chia sẻ thường xuyên. Hàng triệu người trên thế giới đã sử dụng tính năng Messenger Day để hiển thị những gì họ đang làm, cảm xúc của họ ra sao vào từng thời điểm cũng như mời bạn bè tham gia các hoạt động của họ – hoặc đơn giản chỉ để trò chuyện.

Và hôm nay, tính năng “Messenger Day” trên trình duyệt Android và iOS trên phạm vi toàn cầu đã bắt đầu được triển khai để người dùng trải nghiệm.

Dưới đây là cách thức sử dụng tính năng “Messenger Day”

1. Trước tiên, hãy đảm bảo bạn đã cập nhật ứng dụng Messenger để có phiên bản mới nhất.

2. Mở Messenger và chạm vào máy ảnh, đánh dấu vào “Mặt trời” để chào mừng sự bắt đầu này. Sau đó bạn sẽ vào máy ảnh toàn màn hình. Hoặc bạn chạm vào nút “Thêm vào Ngày Của Bạn” ở phía trên inbox của bạn để bắt đầu.

3. Chụp nhanh hình ảnh của mình (selfie) hoặc chụp ảnh hay quay video về những điều xung quanh bạn.

4. Chèn thêm hình ảnh và hiệu ứng, bấm biểu tượng mặt cười ở phía trên bên phải và sau đó bấm để chèn vào ảnh hoặc video của bạn. Bạn cũng có thể viết thêm chữ trên hình ảnh của mình bằng cách nhấn vào biểu tượng “Aa”, và bạn có thể vẽ phủ lên bằng cách nhấn vào vạch ngoằn ngoèo nằm ở góc trên bên phải.

5. Sau khi chụp ảnh hoặc quay video theo cách bạn muốn, chạm vào mũi tên ở góc dưới cùng bên phải. Sau đó, bạn có thể chèn trực tiếp vào “Ngày Của Bạn”, lưu vào điện thoại, và / hoặc bạn có thể chọn gửi nó đến một người hoặc một nhóm người cụ thể. Ảnh hoặc video bạn đưa vào “Ngày Của Bạn” sẽ xem được trong vòng 24 giờ.

Ngoài ra, tùy thuộc vào bạn muốn chia sẻ “Ngày Của Bạn” với tất cả mọi người trong danh sách Messenger hoặc chỉ với bạn bè thân thiết và gia đình của bạn. Bạn có thể tùy chỉnh chia sẻ bằng cách nhấn vào biểu tượng “more” và sau đó chọn “Everyone Except” hoặc “Custom”. Nếu bạn chia sẻ điều gì đó vào “Ngày Của Bạn” nhưng lại muốn gỡ bỏ, chỉ cần chạm vào hình ảnh ở phía trên cùng của Inbox, sau đó bấm vào ba dấu chấm ở góc dưới cùng bên phải của hình ảnh của bạn, sau đó chọn “Delete”.

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN