Tính năng City Guides của Facebook, sự lựa chọn dành cho khách du lịch

0
7183

Facebook đã thêm tính năng City Guides vào kho ứng dụng iOS và Android vào đầu tháng này để người dùng có thể kiểm tra những lợi ích tốt nhất cho các chuyến đi du lịch sắp tới. 

Mặc dù City Guides đã được phổ biến rộng rãi, nhưng không phải ai cũng quen thuộc với nó hay thậm chí biết cách sử dụng nó. Và dưới đây là lý do tại sao du khách nên sử dụng tính năng này cùng hướng dẫn đơn giản về cách truy cập City Guides.

City Guides được cho là sự đáp trả của Facebook với TripAdvisor. Tính năng này chỉ người dùng phương hướng đến các điểm tham quan du lịch địa phương, nhà hàng nổi tiếng và các sự kiện đang diễn ra trong khu vực họ tham quan. Đặc biệt, điều tạo nên sự khác biệt giữa City Guides với các ứng dụng hướng dẫn du lịch thông thường khác là nó cung cấp một trải nghiệm xã hội dựa trên thông tin từ bạn bè của người dùng. Do đó, người dùng có thể xem danh sách các địa điểm mà bạn bè của họ đã truy cập và giới thiệu.

Bên cạnh đó, tính năng City Guides của Facebook không chỉ đơn thuần là một địa điểm hay nơi chốn của nền tảng mạng xã hội này, mà nó vượt xa điều đó bằng cách hiển thị những địa điểm mà bạn bè của người dùng đã ghé thăm chứ không chỉ những đánh giá của họ về địa điểm đó. Ứng dụng này cũng hiển thị ý kiến ​từ người dân địa phương và một danh sách các điểm đến phổ biến. Hơn nữa, City Guides của Facebook cũng giúp người dùng lập kế hoạch cho chuyến đi của họ một cách cẩn thận bằng cách cho phép họ lưu các địa điểm để họ có thể tham khảo trong chuyến hành trình của họ, theo trang Life Hacker.

Mặc dù được coi là đối thủ của TripAdvisor, nhưng City Guides lại được tích hợp với trang web và ứng dụng diễn đàn du lịch này. Trong khi truy cập vào City Guides, bạn có thể kết nối tài khoản Facebook của mình với trang web của TripAdvisor và các trang web khác. Điều này giúp người dùng dễ dàng xem thêm thông tin về một số nơi nhất định mà không phải thoát khỏi ứng dụng Facebook.

Bạn có thể tìm tính năng City Guides bằng cách nhấp vào menu bên trái hoặc thanh Explore trên ứng dụng iOS và Android để thấy các tính năng bao gồm Instant Games, Shops and Discover People… Sau khi nhấp chọn, tính năng này sẽ khởi động một chủ đề hiển thị những địa điểm mà bạn bè trên Facebook của người dùng đã ghé thăm. Ngoài ra, trong các bài đánh giá, một số từ được đánh dấu để giúp người dùng có ý tưởng về những điều nổi bật của một điểm đến cụ thể. Thiết kế đơn giản và trải nghiệm thân thiện với người dùng đã giúp tính năng City Guides khá dễ sử dụng và theo dõi trong khi đang di chuyển.

Từ các địa điểm được đề xuất trên, người dùng có thể chọn một thành phố hoặc một điểm đến để biết thêm về nó. Sau khi nhấp chọn, các dữ liệu thích hợp được hiển thị trên trang, bao gồm thời gian, thời tiết và các sự kiện sắp tới, cùng các thông tin khác. Ảnh nền và tên của những người bạn đã đến thành phố đó cũng được hiển thị ở dưới cùng. Tất cả thông tin này có thể ​​sẽ giúp khách du lịch lên kế hoạch lộ trình hoặc hành trình của họ tốt trước khi lên đường.

Phiên bản thử nghiệm của tính năng City Guides đã được ra mắt vào đầu năm nay. Ngoài ra, một phiên bản được giản cũng được tung ra hồi đầu tháng này trước khi được phát hành rộng rãi hơn thông qua những bản cập nhật mới cho các ứng dụng đa nền tảng của Facebook. Vào thời điểm đó, một người phát ngôn của Facebook nói rằng City Guides là một loại tính năng có thể giúp mọi người hiểu rõ hơn về thành phố của họ, hoặc một thành phố mà họ sẽ tham quan qua “đôi mắt” của bạn bè, trích từ trang Mashable.

Kiều Ngân

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN