Tin vui: Apple giảm nửa chi phí thuê bao iCloud gói 2 TB

0
6863

Cùng với loạt thông báo đã được đưa ra tại WWDC 17 diễn ra rạng sáng 6/6, Apple cũng công bố giảm giá phí thuê bao 2 TB dịch vụ lưu trữ đám mây iCloud.

Theo đó, giá của gói lưu trữ này hiện đã được cắt giảm xuống một nửa, còn 9,99 USD/tháng. Đây là mức giá được áp dụng cho gói lưu trữ 1 TB trước đó. Như là hệ quả tất yếu, Apple đã loại bỏ gói 1 TB khỏi danh sách các tùy chọn của mình.

Mặc dù vậy, các tùy chọn gói lưu trữ khác của Apple vẫn được giữ nguyên giá cũng như dung lượng, bao gồm 0,99 USD/tháng cho 50 GB và 2,99 USD/tháng cho 200 GB. Điều này đã giúp Apple vượt xa Google Drive và Dropbox ở cấp độ lưu trữ, nơi cả hai đối thủ đều tính phí 9,99 USD/tháng cho 1 TB không gian lưu trữ (hoặc rẻ hơn một chút nếu chấp nhận thanh toán hàng năm).

Rất có khả năng các đối thủ của Apple sẽ sớm phản ứng lại những gì mà Apple vừa thực hiện, giúp người dùng có thêm nhiều lựa chọn hoặc đơn giản là tăng thêm không gian lưu trữ trên các dịch vụ của mình.

Tuy nhiên, đối với những người cần một lượng lớn không gian lưu trữ vẫn sẽ cần phải chuyển sang nơi khác. Trong khi iCloud có không gian lưu trữ tối đa 2 TB thì Google Drive cung cấp gói lưu trữ tối đa lên đến 30 TB, trong khi Cloud Drive của Amazon mang lại khả năng lưu trữ tập tin không giới hạn với mức phí 60 USD/năm.

Đối với mục đích lưu trữ miễn phí, Google Drive vẫn là một trong những ưu tiên hàng đầu khi cung cấp 15 GB, cao hơn gấp 3 lần so với iCloud chỉ dừng ở mức 5 GB, trong khi Amazon Prime và Dropbox chỉ dừng lại ở mức 2 GB.

Gói 2 TB của Apple ở mức giá mới hiện đã có sẵn để người dùng sử dụng, và bất cứ ai trước đó đã đăng ký gói 1 TB sẽ được tự động nâng cấp lên không gian lưu trữ mới.

An Tường

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN