Tin nhắn người dùng Facebook bị truy cập trái phép

0
6209

Không chỉ thông tin cá nhân người dùng trên facebook bị khai thác trái phép mà những tin nhắn riêng tư của người dùng cũng rơi vào tình trạng tương tự.

Scandal Facebook làm lộ thông tin 87 triệu tài khoản vẫn chưa lắng thì người dùng lại một lần nữa rơi vào trạng thái hoang mang khi mà phát hiện mới cho thấy tin nhắn riêng tư cũng đã bị Cambridge Analytica truy cập và đọc trộm.

Ứng dụng mà Cambridge Analytica đã sử dụng để khai thác thông tin cá nhân của người dùng trên Facebook có tên là “This Is Your Digital Life” còn có quyền hạn cho phép truy cập vào hộp thư của người dùng. Điều này đồng nghĩa với việc ngoài các thông tin cá nhân được người dùng chia sẻ công khai trên Facebook thì Cambridge Analytica còn có thể truy cập và đọc tin nhắn của họ.

Đáng chú ý là hầu như không người dùng nào biết đến quyền hạn này của ứng dụng, nghĩa là họ không hề hay biết hộp thư của mình bị truy cập trái phép và các nội dung tin nhắn trên đó đang bị người khác theo dõi.

Facebook cho biết ước tính khoảng 1.500 người đã bị xem trộm tin nhắn. Ngoài ra, với những người dùng khác có nhận và gửi tin nhắn với 1.500 người dùng này cũng có thể bị ảnh hưởng và nội dung tin nhắn cũng sẽ bị thu thập.

Trước đó Facebook cũng đã lên tiếng thừa nhận mạng xã hội này có quét và theo dõi tin nhắn của người dùng vì nhiều mục đích khác nhau, tuy nhiên người dùng Facebook bị chính mạng xã hội này quản lý và giám sát dẫu sao vẫn cảm thấy dễ chịu hơn việc nội dung tin nhắn bị theo dõi và thu thập bởi một công ty bên ngoài.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN