Tin đồn về chiếc smartphone có RAM 10 GB của Vivo chỉ là tin giả

0
7362

Theo các thông tin đăng tải trên Weibo cho rằng, Vivo Xplay 7 sở hữu RAM có dung lượng lên đến 10 GB, bộ nhớ trong 512 GB, và màn hình chiếm đến 92,9%.

Vivo, một nhà sản xuất đang “nổi đình nổi đám” trong thời gian gần đây khi trình làng chiếc smartphone đầu tiên được tích hợp cảm biến vân tay dưới màn hình hiển thị. Mới đây, tên tuổi của nhà sản xuất này lại được nhắc đến nhiều hơn khi có thông tin cho rằng, hãng sẽ trình làng chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới có RAM 10 GB.

Tuy thông tin này được khá nhiều trang tin tức đăng tải, nhưng nhiều người cho rằng, thông tin này hoàn toàn là không chính xác và không có cơ sở.

Theo tin đồn chiếc smartphone này có tên Xplay 7, máy sẽ được trang bị con chip Snapdragon 845, màn hình lớn có độ phân giải 4K và diện tích hiển thị chiếm đến 92,9% diện tích mặt trước, bộ nhớ trong lên đến 512 GB, như đã đề cập RAM trên Xplay có dung lượng lên đến 10 GB.

Nguồn gốc của thông tin này xuất phát từ một tài khoản trên mạng xã hội Weibo, mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc. Chủ tài khoản này đã đăng tải một bức ảnh slide liệt kê toàn bộ thông số kỹ thuật được cho là của Vivo Xplay 7. Tuy nhiên, bức ảnh này đã được chỉnh sửa khác với những gì người ta thấy trên slide thông số kỹ thuật của Xplay 7 được công bố hồi tháng 10 năm ngoái.

Theo slide cũ, Vivo Xplay 7 chỉ sở hữu RAM có dung lượng 8 GB, và bộ nhớ trong 258 GB, các thông số này có lẽ thực tế hơn. Tuy nhiên, slide cũ khẳng định rằng thiết bị này sẽ có màn hình cho diện tích hiển thị 100% mặt trước, điều này khó có thể tin được.

Qua xác minh cho thấy, tất cả các slide này đơn giản chỉ là bịa đặt cho vui và không được xem xét nghiêm túc. Nhưng vì thu hút được khá nhiều sự chú ý nên người dùng Weibo tiếp tục tạo ra nhiều slide giả khác với thông số cấu hình “khủng”.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN