Tim Cook xác nhận Apple đang phát triển xe tự lái

0
9790

CEO Apple Tim Cook vừa công khai khẳng định tại WWDC 2017 rằng công ty của ông đang tập trung vào các hệ thống tự lái cho xe hơi.

Thông tin được Tim Cook đưa ra trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg Television. Ông Cook gợi ý rằng xe tự lái là một công nghệ cốt lõi mà Apple nghĩ rằng rất quan trọng, và ông cho biết đó là một trong những dự án trí tuệ nhân tạo (AI) khó thực hiện nhất với Apple. Đáng chú ý, đây là lần đầu tiên người lãnh đạo Apple công khai công bố với giới công nghệ về kế hoạch xe tự lái.

Nói về hệ thống tự động cho xe hơi, ông Cook cho biết Apple đã rất vui mừng với những kỳ vọng về tương lai dành cho công nghệ xe tự lái. Theo ông, có một số gián đoạn lớn xảy ra với xe tự lái và sự thay đổi sẽ diễn ra trong từng khung thời gian khác nhau, điều này bao gồm xe điện, xe đi chung (như Uber hay Lyft) và xe tự lái.

Vào tháng Tư năm nay, các báo cáo cho biết Apple đã được cấp giấy phép để thử nghiệm xe tự lái ở California. Một bộ tài liệu nền tảng xe tự lái xuất hiện vào cuối tháng Tư cũng cho thấy Apple đang tiến hành thực hiện các bài đào tạo về xe tự lái cho nhân viên của mình. Sau đó không lâu, hai chiếc xe Lexus được cho là sử dụng nền tảng tự lái của Apple đã được phát hiện di chuyển ở Thung lũng Silicon.

Mặc dù hiện tại còn khá ít thông tin nói về chiến lược xe tự lái trong tương lai của Apple nhưng gần như chắc chắn rằng Apple đang không muốn bỏ lỡ cơ hội của mình trên thị trường đầy hứa hẹn. Đây có thể là một sự mở rộng của hệ thống giải trí xe hơi CarPlay mà Apple phát triển trước đây.

Cuối cùng, ông Cook cho biết ở thời điểm hiện tại Apple không muốn nói về những gì mà sản phẩm công ty đã đạt được và những chiến lược mà họ sẽ thực hiện trong tương lai.

Quốc Nguyễn

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN