Tim Cook xác nhận Apple đang phát triển xe tự hành

0
8745

CEO Tim Cook người đứng đầu công ty công nghệ hàng đầu thế giới Apple vừa lên tiếng xác nhận, hãng đang phát triển một công nghệ xe tự lái.

Những năm qua có rất nhiều nghi vấn được đặt ra cho rằng Apple đang âm thầm phát triển một công nghệ xe tự lái với tên gọi là “Project Titan”. Nhưng những tin đồn đoán ấy chưa một lần nhận được lời xác nào từ phía Apple.

Mới đây, trả lời trong một cuộc phỏng vấn với Bloomber, CEO Tim Cook đã xác nhận rằng hãng đang phát triển công nghê xe tự lái và coi đây sẽ công nghệ nổi bật nhất của hãng. “Chúng tôi đang tập trung vào các công nghệ tự hành” ông trả lời trong một cuộc phỏng vấn tại sự kiện WWDC diễn ra hồi ngày 5/6 vừa qua. Nói thêm “chúng tôi xem nó như là nền tảng cốt lõi của tất cả các dự án (trí tuệ nhân tạo) AI. Đây có thể là một trong những dự án AI khó khăn nhất thực sự để làm”.

Theo Financial Times và Bloomer cho biết, trong những năm qua Apple đã thuê hàng chục kỹ sư từ Ford và Mercedes-Benz, cùng với đó là hơn 1000 kỹ sư ô tô khác về làm việc. Hiện tại Apple đang có kế hoạch cho thử nghiệm công nghệ xe tự lái ngoài thực tế đầu tiên tại California.

Công nghệ xe tự hành hiện tại đang được rất nhiều hãng công nghệ lớn khác quan tâm như Google hay Uber. Do đó, rất có thể trong tương lai người dùng sẽ có thêm nhiều lựa chọn trong việc chọn mua một chiếc xe tự lái an toàn.

Khôi Hồ

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN