Tim Cook: Người dùng có thể vô hiệu hoá tính năng “quản lý năng lượng” để tránh giảm hiệu năng CPU

0
6573

Trong bản cập nhật iOS tiếp theo, người dùng có thể tắt tính năng “quản lý năng lượng” để tăng hiệu năng của iPhone cũ hơn.

Cuối tháng trước, người dùng iPhone đã trở nên tức giận khi biết được sự thật rằng bản cập nhật iOS trước đó đa làm suy giảm hiệu năng trên iPhone 6 và một số dòng iPhone đời cũ hơn. Việc làm giảm hiệu năng của máy có liên quan đến một tính năng có tên “quản lý năng lượng” được Apple âm thầm cài vài máy người dùng, nhằm tránh tình trạng sập nguồn đột ngột do pin trên những mẫu iPhone này đã cũ.

Để xoa dịu cơn tức giận của người dùng, Apple đã đưa ra chương trình thay Pin với giá ưu đãi chỉ 29 USD, sau khi thay những viên pin mới, iPhone có thể hoạt động với mức hiệu năng ổn định và mạnh hơn khi dùng pin cũ. Tuy nhiên, với tình trạng quá tải, và không đủ nguồn cùng pin cho khách hàng, Apple phải hẹn lại người dùng một khoảng thời gian, điều này khiến nhiều người cảm thấy khó chịu khi iPhone của họ chậm đi rất nhiều.

Trước tình trạng này, Apple buộc phải đưa ra một giải pháp khác, và CEO Apple, Tim Cook vừa có bài chia sẻ cho biết, Apple sẽ sớm cho phép chủ sở hữu iPhone có thể kiểm soát và can thiệp vào phần quản lý hiệu năng. Theo đó, người dùng có thể tắt tính năng này đi để tăng hiệu năng hoạt động của CPU hơn. Khi tắt tính năng này, người dùng có sẽ nhận được thông báo cảnh báo khi điện thoại có nguy cơ bị sấp nguồn đôt ngột.

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN