Tiền “ảo” tấn công vùng quê Việt Nam, người vay nóng, cầm sổ đỏ để đầu tư

0
7586

AOC là loại tiền ảo đang thu hút khá nhiều người dân ở tỉnh Bắc Giang đầu tư vào. Mặc dù chưa biết loại tiền này như thế nào, chỉ nghe qua lời kể đã có người đổ hàng trăm triệu đồng tiền tiết kiệm để đầu tư.

Mới đây, VTV24 vừa đăng tải một đoạn phóng sự nói về vấn nạn tiền ảo tràn về các vùng quê tại Việt Nam. Theo ghi nhận tại nhiều huyện ở tỉnh Bắc Giang, người dân nơi đây đang đổ xô tập trung đầu tư rất nhiều vào loại tiển ảo có tên Aloscon (AOC).

Nguồn gốc của loại tiền ảo này vẫn chưa được xác định rỏ ràng, người dân chỉ biết đến và đổ tiền đầu tư thông qua một câu lạc bộ có tên gọi là AOC Việt Nam. VTV24 đã ghi lại được một buổi họp mặt của các thành viên trong câu lạc bộ AOC Việt Nam, đa phần những thành viên tham gia đều là những người cao tuổi.

Trên sân khấu, một người đàn ông tên Nguyễn Tuấn Giang, Chủ tịch Câu lạc bộ AOC Việt Nam khẳng định đến tháng 5/2018, giá trị của đồng AOC sẽ đạt mức 2 USD, đến tới năm 2020 giá trị của đồng tiền ảo này sẽ tăng vượt lên đến 300 USD.

Trả lời phỏng vấn với VTV24 một người phụ nữ buôn bán quần áo cho biết: “Nếu mà qua một năm, bọn chị mang gánh đi gánh tiền”, Chị dự định bỏ nghề bán quần áo, vay nóng để đầu tư thêm. “Vừa rồi, chị phải vay lãi 2 triệu đồng/ngày để đầu tư gói to này”, chị kể tiếp. Hiện tại chị đã bỏ ra số tiền tiết kiệm lên đến 400 triệu đồng để đầu tư vào AOC. Chị cho biết hằng tháng chị thu về cả chục triệu đồng.

Được người quen giới thiệu, một phụ nữ 58 tuổi đã quyết định bỏ ra số tiền lên đến 200 triệu đồng để đầu tư vào AOC mặc dù chưa biết đồng tiền ảo này sấp ngửa như thế nào. Chị cho biết: “Làm sổ chiều hôm nay, sáng ngày kia lên lĩnh tiền luôn. Đầu tư vào đây hết luôn”.

Tiền ảo không còn quá xa lạ đối với những nhà đầu tư thực thụ trên thế giới. Tuy nhiên, việc đầu tư vào loại tiền này không hề dễ dàng và không phải ai cũng có thể đổ tiền vào chúng. Các đồng tiền ảo có thể tăng đột ngột và cũng có thể giảm đột ngột, do đó, khuyến cáo với những ai chỉ nghe và chưa có kiến thức nhật định không nên đầu tư vào các đồng tiền ảo.

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN