Tiền ảo Ripple tăng vọt sau thông tin hợp tác với MoneyGram

0
6412

Ripple vừa có bước tăng trưởng lên 2,22 USD trong cơn bão hàng loạt các đồng tiền ảo giảm giá. Tuy nhiên, trong sáng nay giá của đồng tiền ảo này đã giảm nhẹ.

Mới đây trên Twitter của MoneyGram, một công ty có trụ sở tại Dallas, Texas đã đăng tải thông tin sẽ sử dụng đồng tiền số Ripple trong thanh toán nhằm tăng tốc độ và giảm chi phí chuyển tiền thông qua xRapid – một mạng lưới thanh toán của Ripple. MoneyGram đánh giá cao Ripple và cho rằng đây là đồng tiền số hiệu quả nhất cho các giao dịch thanh toán.

Ngay sau thông tin này được đăng tải, giá trị của đồng Ripple đã tăng lên đến 2,22 USD sau một thời gian  dài giảm sút. Tuy nhiên, trong sáng nay đồng tiền này lại giảm đi còn khoảng 2,02 USD.

Trong thời gian gần đây, các loại tiền ảo đều có sự biến động thất thường, Ripple được coi là đồng tiền ảo có tốc độ tương trưởng nhanh và ổn định nhất trên thị trường tiền ảo nhưng cũng đã phải giảm mạnh trong vài tuần gần đây.

CEO Brad Garlinghouse của Ripple cho biết, mang lưới thanh toán toàn cấu yếu kém sẽ ảnh hưởng không chỉ với ngân hàng mà còn cả với những tổ chức như MoneyGram. Các công ty chuyển tiền có vai trò quan trong đối với nền kinh tế toàn cầu, bởi họ có thể chuyển tiền cho mọi người. Ông cho biết thêm, sử dụng tiền ảo Ripple, MoneyGram sẽ cho tốc độ chuyển tiền siêu nhanh.

Về phía MoneyGram, đây là công ty hoạt động trong lĩnh vực chuyển tiền xuyên quốc gia. Để hoạt động trong lĩnh vực này, các công ty cần phải mở tài khoản ở nhiều nơi trên thế giới, và công nghệ blockchain hưa hẹn sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các công ty như MoneyGram.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN