Tiền ảo đồng loạt rớt giá, đâu là nguyên nhân?

0
5741

Giá của Bitcoin hiện tại đang còn ở mức 15,426 USD/ bitcoin, đồng Ripple có sự tăng trưởng mạnh nhưng cũng vừa bị giảm xuống chỉ còn 2.46 USD/ Ripple.

Trong phiên giao dịch kết thúc hôm qua 8/1 đồng loạt các đồng tiền ảo đầu bảng đều giảm mạnh, theo số liệu tham khảo trên trang coinmarketcap cho thấy, Ripple đồng tiền ảo có sức tăng trưởng mạnh trong những tháng qua hôm nay cũng đã giảm đến 23,67%.

Đồng Bitcoin trong hôm qua hạ đến 10,6% tuy nhiên trong sáng nay đã có mức tăng trưởng nhẹ trở lại. Xét về mức độ tăng trưởng, Bitcoin không phải là đồng tiền ảo có mức tăng mạnh trong năm 2017, Ripple mới được đánh giá là đồng tiền ảo có mức độ tăng trưởng tốt nhất. Tính từ đầu năm 2017 đến nay Ripple đã tăng đến 35.000% giá trị, trong khi đó Bitcoin cỉ tăng 1.500%.

Ripple được đánh giá cao với nhiều triển vọng bởi đồng tiền này đang được nhiều tổ chức lớn để mắt đến và có thể được hợp pháp hoá.

Lý giải cho nguyên nhân các đồng tiền ảo đồng loạt giảm giá trong phiên giao dịch đầu năm 2018  này là ba sàn giao dịch tiền ảo lớn đang có dấu hiệu đóng cửa.

Cụ thể Bitnance, Bitfinex và Bittrex là ba sàn giao dịch lớn nhất thế giới vừa thông báo tạm ngưng cho phép người dùng đăng ký tài khoảng mới. Sàn Bitfinex vừa đưa ra thông báo rằng do số lượng người đăng ký quá lớn nên sàn tạm ngưng đóng cửa tính năng này. Đối với sàn Binance họ cho biết đang nâng cấp hệ thống nên tạm ngưng.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN