Thương lái Việt Nam rậm rịch sang Sigapore xếp hàng, chuẩn bị mang iPhone 8 về nước

0
28327
Những năm trước các thương lái cũng sang Singapore xếp hàng để mua iPhone.

Tháng 9 là thời điểm iPhone thế hệ mới của Apple được ra mắt. Và đây là thời điểm sôi động nhất ở thị trường smartphone Việt, đặc biệt là đối với hàng xách tay. Các hoạt động được chuẩn bị kỹ càng bởi các chủ cửa hàng trước ngày ra mắt cả tháng để chờ đón iPhone mới.

Gần thời điểm iPhone mới của Apple ra mắt khoảng 1 tháng, thị trường smartphone ngày càng sôi động, nhất là ở thị trường xách tay. Rục rịch các loại phụ kiện liên quan iPhone mới như ốp lưng, vỏ độ,… được bày bán khắp nơi với giá cao nhưng vẫn không có đủ hàng cung ứng cho người dùng.

Và hoạt động xảy ra ngày càng nhiều hơn đó chính là đặt cọc tiền nhập iPhone mới đối với người dùng cũng như nhận cọc và xách balo đi “nhập hàng” từ các thương lái

Những năm trước các thương lái cũng sang Singapore xếp hàng để mua iPhone.

Dù chưa biết bất kì thông tin gì về iPhone mới, nhưng thương lái đã chuẩn bị đầy đủ để khởi hành bất cứ lúc nào có thông tin bán ra. Làm Passport, chuẩn bị tụ họp các thương lái để đi cùng nhau, tìm những cửa hàng ít người xếp hàng,… Cốt cũng chỉ để mang hàng về tay người dùng nhanh nhất có thể.

Những năm trước, thương lái đi xách hàng rất nhiều, đi sớm trước ngày iPhone chính thức bán ra từ 2 đến 3 ngày để xếp hàng trước. Họ dựng lều, chuẩn bị đồ ăn nước uống để “chiến đấu”, chờ tới ngày mở bán.

Các thương lái đang gom Passport để chuẩn bị đi gom máy.

Hiện tại, ngay sau khi Apple mở bán thì hàng từ Singapore về là nhanh nhất, hàng có thể có trong ngày nên đây chắc chắn sẽ là nơi mà thương lái nhập hàng khi iPhone mới ra mắt.

Sau khi mở bán buổi sáng, hàng có thể về ngay trong chiều cùng ngày và tới tay người dùng cực kì nhanh chóng. Nếu đi từ Mỹ hay Nhật, thời gian đi máy bay chỉ tính bằng ngày và trong thời gian đó, giá máy đã tuột vài triệu đồng. Vì vậy, nhập hàng nhanh nhất vẫn là từ Singapore.

Tuy nhiên, có nguồn tin cho rằng tháng 9 này sẽ không có iPhone 8 mà chỉ có iPhone 7s, 7s Plus và iPhone 8 được dời lại tháng 11. Vì thế nhiều con buôn cũng do dự việc đầu ra sẽ không còn mạnh khi xách iPhone 7s, 7s Plus về mà người dùng chỉ trông chờ iPhone 8.

iPhone thế hệ mới luôn là món hàng “hot” được nhiều người săn lùng.

Vì vậy lần này nhiều thương gia sẽ rút lui không đi và chờ đến thời điểm ra mắt iPhone 8. Và vẫn còn rất nhiều dân buôn “liều” sẵn sàng lên đường khi có thông báo ngày mở bán iPhone 7s.

Không phải dễ dàng qua Singapore xếp hàng mua máy đem về giao lại lấy tiền chênh lệch, cái nghề nó cũng có rất nhiều rủi ro trong đó mà người thương lái là người phải gánh chịu.

Từ chi phí máy bay đi lại, chi phí ăn ở tại nước ngoài. Chưa biết có thể mua được vé máy hay không, mang về còn phải qua ải của hải quan Việt Nam,… Sau khi về tới an toàn, nguồn ra cũng là một vấn đề lớn. Không bán được mà phải ôm máy là một nỗi lo lớn của thương gia.

Mỗi ngày giá máy rớt vài triệu là chuyện thường. Đến lúc máy từ các đường khác về với chi phí rẻ hơn sẽ áp đảo và gây lỗ nặng cho thương gia ôm nhiều máy.

Một lô hàng iPhone 7 Plus nhập lậu bị bắt tại sân bay Nội Bài.

KẾT

Nghề nào cũng có cái cực, cái sướng của nó. Bay đi bay về vài ngày lời “trăm củ” nhưng ẩn đằng sau đó là cả một sự liều mạng và nguy hiểm. Với những con buôn có đầu ra sau khi xách về thì lời ít hay nhiều tùy vào người bán.

Nhưng đối với một số người tập tành kinh doanh buôn bán, chưa có đầu ra mà liều ôm hàng về bán thì cũng giống như đánh bạc. Hên thì bán được hết và có lời, còn xui thì có thể không ai mua và ôm hàng nhìn giá thị trường rớt từng ngày từng giờ.

Vì vậy, săn iPhone đầu mùa cần phải có cái đầu lạnh và nhanh nhạy, cộng thêm một chút may mắn nữa thì mới gọi là “đủ ăn cả năm”.

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN