Thương hiệu Vertu được mua lại với giá 61 triệu Đô la Mỹ

0
13859

Doanh nhân người Thổ Nhĩ Kỳ- Hakan Uzan vừa bỏ ra số tiền 61 triệu Đô la Mỹ để sở hữu thương hiệu điện thoại hạng sang Vertu, số tiền này tương đương với khoảng 10.000 chiếc điện thoại của hãng này.

Vụ chuyển nhượng này là lần thay đổi chủ sở hữu thứ 3 của Vertu kể từ khi được tách ra từ Nokia vào năm 2012, người chủ mới lần này cũng không xa lạ gì với Nokia khi Hakan Uzan chính là thành viên của gia tộc Uzan giàu có bậc nhất Thổ Nhĩ Kỳ, gia tộc này sở hữu hàng loạt bất động sản, vài công ty truyền thông, nhà máy điện và cả một nhà mạng mang tên Telsim.

Telsim được thành lập tại Thổ Nhĩ Kỳ vào năm 1994 với vốn vay, hỗ trợ công nghệ từ Nokia và Motorola, hai hãng này sau đó đã kiện Telsim về những cáo buộc gian lận tài chính và nhận được khoản đền bù lên đến hàng trăm triệu Đô la Mỹ.

Lần cuối Vertu được chuyển nhượng là vào năm 2015 với mức giá được cho là thua lỗ gần 53 triệu Đô la Mỹ khi so với lần chuyển nhượng trị giá 175 triệu Đô la Mỹ trước đó. Hakan Uzan đã phát biểu thông qua người đại diện rằng: “Vertu là một thương hiệu lớn đã được thị trường chấp nhận nhiều năm. Tôi hy vọng rằng sẽ làm việc với họ và đầu tư để Vertu có thể nhận ra đầy đủ tiềm năng.”

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN