Thương hiệu Carl-Zeiss sẽ quay lại trên các điện thoại Nokia

0
6387

Nokia vừa đưa ra một gợi ý rằng, mẫu điện thoại cao cấp sắp ra mắt của hãng vẫn sẽ có cụm camera sử dụng thấu kính chất lượng đến từ thương hiệu Carl-Zeiss huyền thoại.

Tại MWC2017 vừa qua, Nokia chỉ giới thiệu 3 mẫu điện thoại tầm trung và mang “cục gạch huyền thoại” Nokia 3310 quay lại thị trường. Hãng đã không giới thiệu một chiếc điện thoại cao cấp nào như đồn đoán trước đó và điều này đã gây hụt hẫng không ít cho các fan hâm mộ.

Thậm chí Nokia còn gây sốc khi tuyên bố các điện thoại trong tương lai sẽ không còn sử dụng camera với thấu kính mang thương hiệu Carl-Zeiss nữa, điều này đặt dấu hỏi lớn về khả năng thành công của hãng khi quay lại thị trường lần này, bởi trong quá khứ cụm camera với thấu kính đến từ Carl-Zeiss đã gặt hái rất nhiều thành công và góp phần xây dựng tên tuổi “camera phone” của Nokia với một số sản phẩm tiêu biểu như Nokia N8 hay PureView 808.

Tuy nhiên cuối cùng hãng cũng đã trấn an người dùng bằng một dòng Tweet trên Twitter rằng, tuyên bố trên chỉ dành cho những sản phẩm tầm trung như Nokia 3/5/6 mà thôi. Những mẫu điện thoại cao cấp sẽ vẫn tiếp tục truyền thống sử dụng thấu kính danh tiếng Carl-Zeiss.

Điều này bỏ ngỏ khả năng sẽ sớm có một chiếc flagship Nokia với thiết kế kim loại nguyên khối, chạy vi xử lý Snapdragon 835, Android Nougat 7.1.1 và nhất là cụm camera kép phía sau sử dụng thấu kính Carl-Zeiss.

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN