Thuê bao di động hiện đã bao phủ 2/3 dân số toàn thế giới

0
6783

Theo thông báo đến từ GSMA Intelligence, lượng thuê bao di động trên phạm vi toàn cầu hiện đã đạt con số 5 tỉ, tương đương khoảng 2/3 dân số thế giới.

GSMA hiển thị trình theo dõi theo thời gian thực để từ đó xem xét tổng số kết nối và các thuê bao trên toàn cầu, cho thấy có khoảng 5 tỉ người dùng di động cá nhân trên toàn thế giới. GSMA tính con số này dựa trên cơ sở dữ liệu rộng lớn về thống kê và thông báo trên điện thoại di động được cập nhật mỗi ngày.

Điều đáng lưu ý là lượng kết nối di động vượt xa số lượng thuê bao cá nhân, bởi nhiều người được cung cấp nhiều thẻ SIM. Nó có thể xuất phát từ việc sở hữu nhiều điện thoại hoặc sử dụng điện thoại đa SIM để trang trải công việc và đời sống xã hội.

Bên cạnh đó, mặc dù một số báo cáo cho biết thế giới đã có 5 tỉ kết nối dịch vụ di động kể từ năm 2010, tuy nhiên dữ liệu GSMA định nghĩa rằng một thuê bao di động là một cá nhân có thể sở hữu nhiều kết nối di động, như thẻ SIM.

Người đứng đầu GSMA nói: “Để đạt đến cột mốc 5 tỉ thuê bao là một thành tựu vô cùng to lớn cho ngành công nghiệp vốn chỉ mới phát triển trong vài thập kỷ và yêu cầu các nhà mạng đầu tư hàng tỉ USD vào hệ thống mạng, dịch vụ và quang phổ trong nhiều năm. Điện thoại di động ngày nay là một nền tảng toàn cầu thực sự, mang lại khả năng kết nối và quan trọng hơn là mở ra cơ hội phát triển kinh tế xã hội cho người dân ở mọi nơi trên thế giới”.

Để so sánh, GSMA cho biết vào năm 2003 chỉ có khoảng 1 tỉ thuê bao di động, tăng gấp đôi lên 2 tỉ vào năm 2007, 3 tỉ vào năm 2010 và 4 tỉ vào năm 2013. Như vậy, phải mất 4 năm để bổ sung 1 tỉ người dùng mới tiếp cận với kết nối di động thay vì 3 năm như trước đó.

Như vậy, có khoảng 67% con người đã tiếp cận với dịch vụ di động, trong đó thị trường Bắc Mỹ và châu Âu chiếm hơn 80%, vùng châu Phi cận Sahara chỉ có 44%. Trong số này, Ấn Độ là thị trường đầy tiềm năng cho sự phát triển, nơi chỉ mới có khoảng 54% thuê bao di động nhưng đang trên đà phát triển mạnh về lượng thiết bị di động.

GSMA ước tính sẽ có khoảng 5,7 tỉ thuê bao di động vào cuối thập kỷ này, chiếm khoảng 3/4 dân số thế giới, trong đó Ấn Độ đóng góp 30% cho sự tăng trưởng này.

Quốc Nguyễn

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN